Thứ bảy, 23/07/2016 - 09:48

Đội tuyển Anh chính thức công bố tân huấn luyện viên

Dân trí

Ngày hôm qua, LĐBĐ Anh (FA) đã quyết định bổ nhiệm HLV Sam Allardyce thay thế Roy Hodgson tiếp quản “ghế nóng” của đội tuyển Anh.

Như vậy, cuối cùng, LĐBĐ Anh (FA) đã tìm ra “thuyền trưởng” lèo lái đội tuyển Anh, đó là HLV Sam Allardyce. Thông tin này không mang tới bất ngờ cho người hâm mộ bởi trong thời gian dài qua, báo giới Anh đã liên tục khẳng định HLV của Sunderland sẽ lên tiếp quản “ghế nóng” đội tuyển Anh.

HLV Sam Allardyce được bổ nhiệm vào “ghế nóng” của đôi tuyển Anh
HLV Sam Allardyce được bổ nhiệm vào “ghế nóng” của đôi tuyển Anh

Theo thông báo từ FA, hợp đồng của HLV Sam Allardyce có thời hạn 2 năm, với mức lương 3 triệu bảng/năm (kém Roy Hodgson 500.000 bảng/năm). Thực tế, thời gian qua chứng kiến không ít HLV tài năng ứng tuyển vào vị trí HLV đội tuyển Anh, nổi bật là Jurgen Klinnsmann. Mặc dù vậy, FA vẫn quyết định chọn HLV nội để dẫn dắt ĐTQG.

HLV Sam Allardyce là gương mặt nội khả dĩ nhất ở thời điểm này. Ông đã có hàng chục năm kinh nghiệm làm việc ở Premier League. Trước khi lên tiếp quản “ghế nóng” ở đội tuyển Anh, ông vừa giúp Sunderland trụ hạng thần kỳ ở Premier League mùa giải vừa qua. Vì vậy, Sir Alex Ferguson, Mourinho và nhiều HLV hàng đầu khác đều ủng hộ Big Sam lên dẫn dắt đội tuyển Anh.

Phát biểu trong ngày trọng đại này, HLV Sam Allardyce cho biết: “Tôi vô cùng vinh dự được dẫn dắt đội tuyển Anh, đó là vị trí mà tôi luôn mơ ước. Với tôi, đây là công việc tốt nhất của bóng đá Anh. Tôi sẽ nỗ lực hết sức để giúp đội tuyển Anh thành công và mang tới niềm vui cho những người hâm mộ”.

Nhiệm vụ trước mắt của HLV Sam Allardyce là giành vé dự World Cup 2018 cho đội tuyển Anh. Ông sẽ mở màn chiến dịch này với trận chiến gặp Slovakia trên sân khách.

H.Long

Mới nhất