Chủ nhật, 12/08/2018 - 13:49

Đội tuyển Campuchia gây sốc, bổ nhiệm Keisuke Honda

Dân trí

Ngày hôm nay, Liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) Campuchia đã gây sốc khi bổ nhiệm tiền vệ người Nhật Bản, Keisuke Honda vào vai trò Giám đốc điều hành.

Trong buổi họp báo diễn ra vào hôm nay, LĐBĐ Campuchia đã gây sốc khi công bố việc bổ nhiệm tiền vệ người Nhật Bản, Keisuke Honda vào vai trò Giám đốc điều hành.


Keisuke Honda đảm nhiệm trọng trách lớn ở đội tuyển Campuchia

Keisuke Honda đảm nhiệm trọng trách lớn ở đội tuyển Campuchia

Cần nhấn mạnh rằng, người hùng của đội tuyển Nhật Bản ở World Cup 2018 vừa ký hợp đồng với CLB Melbourne Victory cách đây 1 tuần. Bên cạnh đó, cầu thủ 32 tuổi này cũng chưa hề có ý định giải nghệ.

Như vậy, Keisuke Honda sẽ tiến hành song song việc thi đấu ở Australia và đồng thời làm sếp lớn ở LĐBĐ Campuchia. Vai trò của cầu thủ này ở đội tuyển Campuchia rất lớn. Anh không chỉ đưa ra quyết định quan trọng liên quan tới chiến thuật, triệu tập cầu thủ… mà còn có thể quyết định số phận của HLV trưởng cũng như Ban huấn luyện.

Hiện tại, HLV trưởng của đội tuyển Campuchia là Prak Sovannara. Dù vậy, ông sẽ phải thông qua ý kiến của Keisuke Honda (thông qua các buổi họp hàng tuần) trước khi đưa ra quyết định liên quan tới đội tuyển.

Trước mặt, đội ngũ của Keisuke Honda sẽ chuẩn bị cho giải đấu AFF Cup 2018 diễn ra vào tháng 11. Campuchia sẽ nằm chung bảng A với Việt Nam, Malaysia, Myanmar và Lào. Họ sẽ ra quân gặp Malaysia vào ngày 8/11.

H.Long