Thứ tư, 20/05/2020 - 13:09

Đội tuyển Malaysia liên hệ nhập tịch cầu thủ châu Phi “to như hộ pháp”

Dân trí

Cầu thủ người Congo, Marcel Kalonda thừa nhận muốn khoác áo đội tuyển Malaysia và các quan chức ở Liên đoàn bóng đá Malaysia cũng liên hệ với anh để bàn bạc vấn đề nhập tịch.

Trong thời gian qua, Malaysia đã nhập tịch ồ ạt những cầu thủ nước ngoài (có gốc gác Malaysia hoặc thi đấu ở Malaysia lâu năm). Quá trình nhập tịch này vẫn chưa dừng lại.

Đội tuyển Malaysia liên hệ nhập tịch cầu thủ châu Phi “to như hộ pháp” - 1

Malaysia tính nhập tịch cầu thủ Congo, Marcel Kalonda

Theo đó, mới đây, tờ Metro Daily đã đăng tải thông tin cầu thủ người Congo, Marcel Kalonda thừa nhận muốn khoác áo đội tuyển Malaysia và các quan chức ở Liên đoàn bóng đá Malaysia cũng liên hệ với anh để bàn bạc vấn đề nhập tịch.

Tờ báo này dẫn lời của Marcel Kalonda: “Tôi muốn khoác áo đội tuyển Malaysia. Họ đã liên hệ với tôi và có cuộc thảo luận riêng. Mọi thứ đang diễn ra hết sức tốt đẹp. Tôi đang cố gắng thu thập thêm thông tin về gốc gác của mình. Hy vọng mọi thứ có thể hoàn thành sớm. Đó là những gì tôi có thể chia sẻ lúc này”.

Marcel Kalonda sinh ra tại Congo nhưng ông của cầu thủ này là người Malaysia. Theo lời kể của Marcel Kalonda, ông đã đưa cầu thủ này tới Malaysia khi còn nhỏ.

Đáng chú ý, Marcel Kalonda năm nay mới 22 tuổi và sở hữu thân hình “to như hộ pháp”. Hậu vệ này sở hữu chiều cao tới 1,88 mét và được đánh giá rất cao về khả năng tranh chấp. Hiện tại, anh đang khoác áo CLB vô địch Zambia là Zesco United.

Đội tuyển Malaysia liên hệ nhập tịch cầu thủ châu Phi “to như hộ pháp” - 2

Marcel Kalonda có thân hình to như hộ pháp

Thực tế, việc Marcel Kalonda liên hệ với Malaysia là điều khá bất ngờ bởi cầu thủ này còn khá trẻ và có nhiều cơ hội khoác áo đội tuyển Congo trong tương lai.

Trong đội hình của Malaysia hiện tại cũng có cầu thủ nhập tịch gốc Phi là Sumareh. Cầu thủ này đã thi đấu khá thành công kể từ khi khoác áo đội tuyển Malaysia.

Trong thời gian qua, họ cũng nhập tịch gốc thủ gốc Kosovo là Krasniqi. Bên cạnh đó, Malaysia còn khá nhiều cầu thủ nhập tịch khác như Matthew Davies (24 tuổi, cao 1m79, gốc Australia), hậu vệ trái La'Vere Corbin-Ong (28 tuổi, 1m84, gốc Anh) và tiền vệ Brendan Gan (31 tuổi, 1m80, gốc Australia).

Bên cạnh đó, Liên đoàn bóng đá Malaysia đang chạy đua để gấp rút hoàn tất thủ tục với Lee Tuck (người Brazil). Ngoài ra, đích thân HLV Tan Cheng Hoe cũng nhắm đến cái tên khác là De Paula (người Anh).

H.Long

Từ khóa: