Thứ hai, 04/05/2020 - 07:29

Đội tuyển Malaysia tính nhập tịch hai cầu thủ đang thi đấu tại Hà Lan

Dân trí

Sau khi nhập tịch cho một loạt cầu thủ gốc ngoại, Malaysia tiếp tục nghĩ đến việc nhập tịch cho 2 anh em song sinh Ryan và Declan Lambert, vốn đang chơi bóng tại Hà Lan.

Anh em Ryan và Declan Lambert có mẹ là người Malaysia và cha là người Australia. Cả 2 sinh ra ở Kuala Lumpur (Malaysia), nhưng sau đó chuyển đến sinh sống ở Thái Lan, rồi Australia.

Đội tuyển Malaysia tính nhập tịch hai cầu thủ đang thi đấu tại Hà Lan - 1
Ryan và Declan Lambert có cha là người Australia, mẹ là người Malaysia, và đang mong được nhập tịch để khoác áo đội bóng quê mẹ

Sau khi chơi bóng cho các đội trẻ của Australia, hiện tại anh em song sinh Ryan và Declan Lambert đang thi đấu chuyên nghiệp cho CLB Den Bosch, ở giải hạng dưới của bóng đá Hà Lan.

Ryan sở trường đá ở hàng tiền vệ, còn Declan Lambert thi đấu ở vị trí hậu vệ, cả 2 hiện cùng 21 tuổi. Cả Ryan lẫn Declan Lambert cùng cho biết họ sẽ quay lại Australia để có cơ hội được ra sân thường xuyên hơn, đồng thời nguyện vọng là sẽ được khoác áo đội tuyển quê mẹ Malaysia.

Đội tuyển Malaysia tính nhập tịch hai cầu thủ đang thi đấu tại Hà Lan - 2
Declan và người anh em song sinh Ryan Lambert đang thi đấu cho CLB Den Bosch tại Hà Lan

Trước Ryan và Declan Lambert, đội tuyển Malaysia đã nhập tịch thành công và đang sử dụng 2 cầu thủ gốc Australia là hậu vệ cánh Matthew Davies và tiền vệ tổ chức Brendan Gan.

Nếu nhập tịch thành công cho anh em Ryan và Declan Lambert, bóng đá Malaysia sẽ có nguồn lực dồi dào ở cấp độ các đội tuyển, cả đội tuyển quốc gia lẫn đội tuyển U23, hướng đến các giải đấu quốc tế trong năm nay và năm sau.

Trước đó, Malaysia vừa nhập tịch thêm cho tiền vệ Liridon Krasnniqi (gốc Kosovo), hòng cạnh tranh vị trí đầu bảng G, vòng loại thứ 2 World Cup 2022 – khu vực châu Á, với đội tuyển Việt Nam. Malaysia hiện đứng nhì bảng đấu này với 9 điểm, kém đội tuyển Việt Nam 2 điểm. Đôi bên sẽ có trận đối đầu trực tiếp, dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới, trên sân Bukit Jalil, ở Kuala Lumpur (Malaysia).

Thiện Nhân