Thứ ba, 18/02/2020 - 06:40

Đội tuyển nữ Việt Nam thiệt quân trước trận play-off tìm vé dự Olympic

Dân trí

Kết quả kiểm tra y tế sáng 17/2 tại Hà Nội, cho thấy trung vệ Chương Thị Kiều dính chấn thương nặng hơn dự kiến, và khả năng cô không thể tham dự 2 lượt trận play-off tranh vé dự Olympic.

Ban đầu, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam triệu tập trung vệ Chương Thị Kiều sau khi có thông tin cho biết cô hồi phục tốt, cũng như bản thân Kiều không còn thấy bị đau với vết thương dây chằng đầu gối của mình. 

Tuy nhiên, để chắc chắn, HLV Mai Đức Chung của đội tuyển nữ Việt Nam vẫn để Chương Thị Kiều kiểm tra y tế tại Hà Nội vào sáng 17/2, đồng thời từng có ý định cho Kiều tập riêng vài buổi, nhằm theo dõi thêm.

Đội tuyển nữ Việt Nam thiệt quân trước trận play-off tìm vé dự Olympic - 1
Trung vệ Chương Thị Kiều chấn thương nặng hơn dự kiến, khó tham dự trận play-off với Australia

Kết quả kiểm tra y tế sáng 17/2 cho thấy Chương Thị Kiều bị nặng hơn dự kiến, nếu gắng gượng thi đấu, chấn thương dây chằng của cô có thể diễn biến phức tạp hơn.

Bản thân trung vệ số 1 của đội tuyển nữ Việt Nam cho hay cô cũng không còn nhiều cơ hội tham dự 2 lượt trận đấu play-off với đội nữ Australia vào các ngày 6/3 và 11/3 tới đây. 

Trong khi đó, HLV Mai Đức Chung thông tin, để tốt cho sự nghiệp về lâu về dài của Chương Thị Kiều, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ không sử dụng cô ở các giải đấu tới đây, mà tạo điều kiện để Chương Thị Kiều được phẫu thuật, để chữa dứt điểm chấn thương.

Trong năm 2020, ngoài nhiệm vụ tại vòng loại Olympic Tokyo, cũng như nhiệm vụ với nội dung bóng đá nữ, thuộc Thế vận hội mùa Hè (nếu giành chiến thắng trong trận play-off), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam không còn nhiều giải đấu quốc tế. Bởi, chúng ta không phải tham dự vòng loại giải bóng đá nữ Đông Nam Á, trong khi VCK của giải đấu này chỉ diễn ra vào năm sau. SEA Games 31 cũng diễn ra vào năm 2021 (Việt Nam là chủ nhà của đại hội).

Nếu không sử dụng Chương Thị Kiều trong trận play-off tranh vé đến Olympic Tokyo, gặp Australia, khả năng HLV Mai Đức Chung sẽ dùng trung vệ Hoàng Thị Loan là phương án thay thế. Hoàng Thị Loan từng thay thế vị trí của Chương Thị Kiều ở các trận đấu tại Hàn Quốc vừa rồi, trong khuôn khổ bảng A vòng loại thứ 3 Olympic – khu vực châu Á.

K.Đ