Thứ năm, 26/02/2015 - 16:52

Đội tuyển Olympic đón chuyên gia thể lực người Nhật Bản

Dân trí

Để giúp HLV Miura làm tốt hơn nữa khâu chuẩn bị thể lực cho đội tuyển Olympic Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) đã cử bác sĩ trị liệu Kubo Shinichi sang Việt Nam để làm việc.

Ông Kubo Shinichi được đánh giá là người có kinh nghiệm trong công tác huấn luyện, đặc biệt là thể lực. Chính Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) đã cử bác sĩ trị liệu Kubo Shinichi sang Việt Nam giúp đỡ HLV Miura trong đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2016.

Trước đó, người đồng nghiệp của ông Kubo Shinichi là chuyên gia thể lực Fujimoto Hiro kết thúc hợp đồng với VFF, đã trở về Nhật Bản phục vụ cho CLB cũ.

Olympic Việt Nam đón chuyên gia thể lực người Nhật Bản
Olympic Việt Nam đón chuyên gia thể lực người Nhật Bản

Ngay trong ngày đầu tiên làm việc cùng đội tuyển Olympic Việt Nam, ông Kubo Shinichi đã dành nhiều thời gian để kiểm tra chấn thương của 2 cầu thủ Duy Mạnh và Xuân Trường.

Trong khi Duy Mạnh đang hồi phục tốt, thì ông Kubo Shinichi thực sự lo ngại với chấn thương của cầu thủ HA Gia Lai Xuân Trường. Theo ông Kubo Shinichi, Xuân Trường cần 3-4 tháng mới có thể bình phục chấn thương cơ háng. Như vậy là khả năng Xuân Trường bị trả về CLB là rất cao. Đây thực sự là một tin không vui với cầu thủ này cũng như HLV Miura.

Nếu Xuân Trường bị trả về CLB, thì ai sẽ được HLV Miura gọi lên bổ sung vào vị trí tiền vệ trung tâm mà cầu thủ HA Gia Lai để lại. Với lực lượng hiện có trong tay, nhà cầm quân người Nhật Bản cho biết tạm thời ông chưa tính đến việc triệu tập bổ sung bất cứ cầu thủ nào.

Tiến Đạt