Thứ hai, 07/10/2019 - 08:33

Đội tuyển Thái Lan chính thức mất nhạc trưởng Chanathip

Dân trí

Liên đoàn bóng đá Thái Lan xác nhận đã trả Chanathip Songkrasin về CLB sau khi cầu thủ này dính chấn thương. Như vậy, họ sẽ không có sự phục vụ của “Messi Thái” trong trận giao hữu với Congo và đặc biệt là trận chiến quan trọng với UAE.

Chanathip Songkrasin được cho là dính chấn thương gân kheo trong khi khởi động trước trận đấu mà CLB Sapporo đối đầu với CLB Gamba Osaka ở vòng 28 J-League. Tuy nhiên, cầu thủ này vẫn được HLV Akira Nishino triệu tập lên đội tuyển quốc gia Thái Lan trong đợt tập trung này.

Đội tuyển Thái Lan chính thức mất nhạc trưởng Chanathip - 1

Chanathip Songkrasin chính thức rời khỏi đội tuyển Thái Lan vì chấn thương

Mặc dù vậy, những hy vọng của HLV người Nhật Bản về khả năng “Messi Thái” kịp hồi phục đã tan tành mây khói. Ngày hôm qua, Liên đoàn bóng đá Thái Lan xác nhận tiền vệ này cần khoảng 2 tuần mới hồi phục chấn thương.

Chính vì vậy, phía Thái Lan đã quyết định trả Chanathip Songkrasin trở về CLB để dưỡng thương. Như vậy, họ sẽ không có sự phục vụ của “Messi Thái” trong trận giao hữu với Congo (ngày 10/10) và đặc biệt là trận chiến quan trọng với UAE (ngày 15/10) ở vòng loại World Cup 2022.

Đây là tổn thất cực lớn của đội tuyển Thái Lan bởi Chanathip Songkrasin có vai trò quan trọng trong lối chơi của HLV Akira Nishino. Cầu thủ này gần như là cầu nối trong các đợt tấn công của “Voi chiến”.

Bên cạnh Chanathip Songkrasin, đội tuyển Thái Lan còn không có sự phục vụ của cầu thủ khác đang thi đấu ở Nhật Bản là Thitipan Puangchan. Tiền vệ số 8 đã dính chấn thương nặng trong trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam ở lượt trận đầu tiên.

Trong khi đó, gương mặt nổi bật khác của đội tuyển Thái Lan là Supachok Sarachat cũng chưa chắc có thể ra sân trong những trận đấu sắp tới bởi đã dính chấn thương trong buổi tập mới đây.

Sau 2 vòng đấu, đội tuyển Thái Lan đang tạm dẫn đầu bảng G với 4 điểm. Trận đấu với UAE có ý nghĩa vô cùng quan trọng với “Voi chiến” bởi đây là một trong những đối thủ chính cạnh tranh tấm vé đi tiếp ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

H.Long