Thứ năm, 12/09/2019 - 06:55

Đội tuyển Thái Lan được thưởng gần 7 tỷ đồng sau chiến thắng trước Indonesia

Dân trí

Vừa trở về Bangkok trong ngày 11/9, sau chiến thắng đậm 3-0 trước Indonesia, đội tuyển Thái Lan nhận được tin cực vui, khi Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và nhà tài trợ của đội tuyển thưởng cho đoàn quân của HLV Akira Nishino số tiền lên đến 9 triệu baht (khoảng 6,8 tỷ đồng).

Đội bóng của HLV Akira Nishino được đón như những người hùng khi họ trở về sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở Bangkok (Thái Lan).

Cũng ngay sau khi đặt chân về nước, giữa đông đảo giới truyền thông và người hâm mộ, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) tuyên bố thưởng cho đội bóng đất Chùa Vàng 9 triệu baht (khoảng 6,8 tỷ đồng). Đây là số tiền đến từ quỹ thưởng của FAT và từ nhà tài trợ của đội tuyển Thái Lan.

Đội tuyển Thái Lan được thưởng gần 7 tỷ đồng sau chiến thắng trước Indonesia - 1
Đội tuyển Thái Lan được chào đón như những người hùng sau chiến thắng trước Indonesia tại vòng loại World Cup

Điều đáng chú ý là đội bóng đất Chùa Vàng càng thắng đậm ở vòng loại World Cup năm nay, họ càng được thưởng lớn, bởi mỗi bàn thắng của Thái Lan trước các đối thủ của họ, bất kể trên sân nhà hay trên sân đối phương đều được quy ra rất nhiều tiền, lên đến hàng triệu baht. 

FAT là một trong những liên đoàn bóng đá cấp quốc gia giàu có nhất, có khả năng kiếm tiền giỏi nhất ở khu vực Đông Nam Á, bởi thành tích tốt trước đây của bóng đá Thái Lan giúp cho FAT kêu gọi được rất nhiều tiền tài trợ, từ các thương hiệu mạnh cả trong lẫn ngoài nước.

Đội tuyển Thái Lan được thưởng gần 7 tỷ đồng sau chiến thắng trước Indonesia - 2
Các cầu thủ của đội bóng đất Chùa Vàng được thưởng đậm ngay sau khi về đến sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở Bangkok

Hiện tại, đội tuyển Thái Lan rất cần lấy lại hình ảnh của chính mình, sau khoảng hơn 1 năm sa sút ở các giải quốc tế, nên FAT hiện không tiếc tiền thưởng cho đội bóng đất Chùa Vàng, hòng kích thích các cầu thủ thi đấu đạt thành tích. 

Ngoài chuyện chi tiền thưởng cho đội tuyển quốc gia, FAT còn chi rất nhiều tiền để trả lương cho HLV Akira Nishino ở thời điểm hiện tại, biến ông này thành HLV được trả lương cao nhất ở khu vực Đông Nam Á. 

Thiện Nhân

Đội tuyển Thái Lan được thưởng gần 7 tỷ đồng sau chiến thắng trước Indonesia - 3