Thứ bảy, 29/12/2018 - 20:00

Đội tuyển Thái Lan tuyên bố sẽ “lột xác” so với AFF Cup 2018

Dân trí

Ngay trước thềm Asian Cup 2019, các thành viên của đội tuyển Thái Lan tuyên bố họ sẽ viết nên trang mới của giải vô địch bóng đá châu Á, đồng thời bỏ lại ký ức buồn tại AFF Cup 2018 ở sau lưng.

Đội tuyển Thái Lan đến với Asian Cup 2019 có 3 sự bổ sung cực kỳ quan trọng, đó là hậu vệ Theerathon Bumanthan, tiền vệ Chanathip Songkrasin và tiền đạo Teerasil Dangda. Đây là những cầu thủ tài năng nhất của bóng đá đất Chùa Vàng trong vòng vài năm qua.

Ngay sau khi trở về từ giải nhà nghề Nhật Bản, tập trung cùng đội tuyển Thái Lan trước thềm Asian Cup 2019, tiền vệ nhạc trưởng được mệnh danh là “Messi Thái” Chanathip Songkrasin nói: “Tôi muốn giúp Thái Lan ít nhất là vào vòng 1/8. Tất cả các cầu thủ Thái Lan đều hướng về giải đấu này”.

 

Đội tuyển Thái Lan tuyên bố sẽ “lột xác” so với AFF Cup 2018 - Ảnh 1.

Đội tuyển Thái Lan đứng trước áp lực phải thành công tại Asian Cup 2019, để quên đi thất bại tại AFF Cup 2018

 

“Asian Cup là giải đấu lớn nhất của bóng đá châu Á, và chúng tôi muốn đạt kết quả tốt tại giải đấu này. Nhiều cầu thủ, trong đó có cả tôi mới lần đầu tiên dự giải. Chúng tôi rất tự hào là một phần của đội bóng” – Chanathip Songkrasin nói thêm – “Khi tôi khoác áo đội tuyển quốc gia, tôi luôn nỗ lực hết mình”.

Đội tuyển Thái Lan trải qua kỳ AFF Cup 2018 gây thất vọng, do bị Malaysia loại ở bán kết, trước khi nhìn đội tuyển Việt Nam đăng quang ngôi vô địch.

Đấy là nỗi đau của bóng đá đất Chùa Vàng, cũng như là thách thức và áp lực đối với đội tuyển Thái Lan khi họ dự Asian Cup 2019, hy vọng vào thành tích tốt tại giải châu Á, hòng giúp người hâm mộ nước nhà quên đi thất bại tại AFF Cup.

Giám đốc quản lý đội tuyển Thái Lan, ông Kitisak Jampathippong chia sẻ: “Chúng tôi hơi buồn khi thủ thành số một Kawin không thể dự giải, nhưng các thủ môn còn lại đủ sức thay thế anh ta”.

“Họ được triệu tập sau AFF Cup, chúng tôi muốn thể hiện tốt nhất tại giải châu Á, vì người hâm mộ, vì quê nhà. Bóng đá Thái Lan muốn viết nên chương mới cho giải vô địch châu Á” – vẫn là lời của ông Kitisak Jampathippong.

Tại Asian Cup 2019, Thái Lan nằm ở bảng A, chung bảng với chủ nhà UAE, Bahrain và Ấn Độ. Thái Lan sẽ có trận ra quân gặp Ấn Độ vào ngày 6/1.

Thiện Nhân

 

 

Đội tuyển Thái Lan tuyên bố sẽ “lột xác” so với AFF Cup 2018 - Ảnh 2.