Thứ tư, 03/10/2018 - 00:59

Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup: Thiệt thòi cho cầu thủ Khánh Hoà

Dân trí

Một trong những đội bóng chơi hay nhất tại V-League năm nay, đã chắc chắn có huy chương, thậm chí nhiều khả năng giành HCB là Khánh Hoà lại đối diện với nguy cơ không có cầu thủ nào được gọi vào đội tuyển thì quả là kỳ lạ!

Dẫu biết HLV Park Hang Seo chưa chính thức chốt danh sách vừa được giới truyền thông đồng loạt đăng tải hôm 1/10, đồng thời khả năng dự AFF Cup 2018 vẫn còn bỏ ngỏ với tất cả. Tuy nhiên, việc không có tên cầu thủ nào của đội Khánh Hoà – đội bóng đang đứng thứ nhì V-League, trong danh sách sơ bộ vừa xuất hiện, vẫn gây bất ngờ cực lớn.

Theo danh sách sơ bộ đấy, có 3 thủ môn là Đặng Văn Lâm (Hải Phòng), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hoá) và Nguyễn Văn Hoàng (Sài Gòn FC). Trong số 3 thủ môn vừa nêu, Đặng Văn Lâm vốn là thủ thành hay nhất bóng đá Việt Nam hiện tại xem như không có gì phải bàn.

Bùi Tiến Dũng là sự lựa chọn cho tương lai, có thể cần cơ hội, dù chỉ là ngồi dự bị tại AFF Cup 2018 để tích luỹ kinh nghiệm. Nhưng xét về đẳng cấp về phong độ, Nguyễn Tuấn Mạnh của Khánh Hoà hơn đứt thủ thành Nguyễn Văn Hoàng, nhưng Tuấn Mạnh có thể không được gọi.

Quốc Chí đã chơi cực hay suốt cả mùa giải 2018, nhưng khả năng anh vẫn không có tên trong thành phần đội tuyển quốc gia (ảnh: Trọng Vũ)
Quốc Chí đã chơi cực hay suốt cả mùa giải 2018, nhưng khả năng anh vẫn không có tên trong thành phần đội tuyển quốc gia (ảnh: Trọng Vũ)

Như đã đề cập, Khánh Hoà đã chắc chắn có huy chương ở V-League 2018, vượt lên trên rất nhiều đội bóng đình đám tại giải vô địch quốc gia, trên cả FLC Thanh Hoá, SL Nghệ An, Hải Phòng hay CLB nổi tiếng HA Gia Lai.

Để có thành tích đó, Khánh Hoà chắc chắn phải có dàn cầu thủ đồng đều, mà nổi bật nhất phải kể đến các tiền vệ Nguyễn Hoàng Quốc Chí, Lâm Ti Phông.

Khánh Hoà cũng là đội bóng có hàng phòng ngự tốt nhất V-League 2018, để thủng lưới ít nhất cho đến sau vòng 24, với chỉ 24 lần bị sút tung lưới, ít hơn đội bóng khó chơi Hải Phòng 2 bàn thua, ít hơn tân vương CLB Hà Nội 5 bàn thua.

Một đội bóng như thế, ngoài thủ môn Tuấn Mạnh luôn chơi rất hay, không ít thì nhiều phải sở hữu những hậu vệ chắc chắn, như trung vệ Đình Khương, hậu vệ cánh Văn Vũ.

Thế nhưng, không cầu thủ nào trong số ấy có tên trong danh sách sơ bộ dự AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam, thì quả là thiệt thòi cho cầu thủ của đội bóng phố biển.

Ít nhất, so với tiền vệ tấn công chỉ khoác áo đội bóng hạng dưới Viettel là Châu Ngọc Quang, những Lâm Ti Phông và đặc biệt là Nguyễn Hoàng Quốc Chí phải hay hơn. Thế nhưng, khả năng Châu Ngọc Quang sẽ có tên, còn Quốc Chí không xuất hiện trong danh sách sơ bộ, dù Quốc Chí đã ghi đến 8 bàn tại V-League 2018, hơn hàng loạt ngôi sao tấn công đang nổi như cồn gồm Trần Minh Vương (7 bàn), Nguyễn Văn Toàn (7 bàn), Nguyễn Văn Quyết (6 bàn).

Hoặc những cái tên lạ ở hàng hậu vệ như Minh Tùng, Trịnh Văn Lợi chưa chắc hay hơn Đình Khương và Văn Vũ của đội bóng phố biển.

Đặt trường hợp không cầu thủ Khánh Hoà nào được gọi lên đội tuyển, chuẩn bị cho AFF Cup 2018, thì đấy là thiếu sót rất lớn của phòng các đội tuyển và hội đồng HLV quốc gia, khi họ không làm tốt vai trò tư vấn cho HLV Park Hang Seo, trong bối cảnh mà một mình vị HLV người Hàn Quốc không thể bao quát hết toàn bộ nguồn cầu thủ của cả nền bóng đá, do ông liên tục bận rộn với đội tuyển U23, đội tuyển Olympic, rồi đội tuyển quốc gia.

Sự thiếu sót đó, nếu có, sẽ gây thiệt thòi lớn cho những cầu thủ Khánh Hoà nói riêng và những ai vẫn đang phấn đấu không ngừng nói chung. Thiệt thòi ở chỗ, họ phấn đấu cả mùa giải, cố gắng giữ phong độ ổn định cả mùa giải, nhưng vẫn không được chú ý đúng mức!

Kim Điền

Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup: Thiệt thòi cho cầu thủ Khánh Hoà - 2