Thứ sáu, 25/03/2016 - 20:00

Đội tuyển Việt Nam háo hức lên đường chờ quyết đấu Iraq

Dân trí

Chiều nay (25/3), đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) lên đường sang Iran để thi đấu trận cuối cùng tại vòng loại thứ hai World Cup 2018 với Iraq. Dù hy vọng không còn nhiều để giành vé đi tiếp tại sân chơi World Cup, nhưng toàn đội quyết đạt kết quả cao nhất để không phụ lòng người hâm mộ.

Điều lệ của vòng loại thứ hai cho phép 8 đội đầu bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất dự vòng loại thứ ba - cũng là vòng loại cuối cùng để vào vòng chung kết World Cup 2018. Như vậy, ĐTVN đánh bại Đài Loan (Trung Quốc) với tỷ số 4-1 tối qua đã mang lại hy vọng đi tiếp, bởi cũng ở lượt trận này, Thái Lan đã xuất sắc cầm hòa Iraq với tỷ số 2-2.

Thái Lan nâng điểm số của mình ở bảng F lên thành 14 điểm sau 6 trận đã đấu. Dù Iraq vẫn còn một trận đấu gặp tuyển Việt Nam trong khi Thái Lan đã thi đấu xong nhưng thầy trò HLV Kiatisuk đã bỏ xa đội nhì bảng đến 5 điểm, chính thức giành vé góp mặt ở vòng cuối cùng của khu vực châu Á.

Các tuyển thủ Việt Nam đang rất thoải mái tinh thần
Các tuyển thủ Việt Nam đang rất thoải mái tinh thần

Như vậy vào ngày 29/3 tới, Iraq và ĐTVN sẽ chạm trán nhau để tranh vé nhì bảng để có cơ hội đi tiếp. Chỉ có đánh bại Iraq, ĐTVN mới có cơ hội nối gót Thái Lan. Nhưng nhìn vào cục diện các bảng đấu khác, cánh cửa đi tiếp của thầy trò HLV Hữu Thắng là rất ít.

Trong nhóm các đội nhì bảng, ĐTVN chắc chắn không thể cạnh tranh lại với Syria khi đội này đang có 12 điểm và vẫn còn một trận đấu phía trước. Trung Quốc (8 điểm) và Oman (8 điểm) là những đội nhì bảng có khả năng vượt lên ở lượt đấu cuối. Đặc biệt, trong trường hợp ĐTVN thắng Iraq và có 10 điểm. Số điểm này bằng các đội UAE, Jordan và CHDCND Triều Tiên hiện tại. Như vậy, các đội này chỉ cần có 1 trận hòa là hy vọng của ĐTVN tiêu tan.

Trong chuyến hành quân tới sân trung lập tại Iran, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã quyết định chốt danh sách 23 tuyển thủ. Theo đó, chỉ có một sự thay đổi so với danh sách đăng ký thi đấu trận gặp Đài Loan vừa qua là sự trở lại của trung vệ Đinh Tiến Thành và sự vắng mặt của tiền đạo Văn Thắng (chấn thương). Tại trận gặp Đài Loan, Tiến Thành không có tên trong danh sách đăng ký do đã nhận đủ 2 thẻ vàng.

Tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), các thành viên ĐTVN đều thể hiện sự quyết tâm, háo hức sẽ giành kết quả tốt nhất trước Iraq.

L.T