Thứ hai, 19/11/2018 - 13:39

Đội tuyển Việt Nam: Vẫn còn điểm yếu, đừng chủ quan trước Myanmar!

Dân trí

Với những gì đã thể hiện sau hai trận thắng Lào và Malaysia, người hâm mộ tin tưởng đội tuyển Việt Nam sẽ giành trọn vẹn 3 điểm trong chuyến làm khách tại Myanmar, để không chỉ giành vé vào bán kết, mà còn chiếm ngôi đầu bảng A.

Tất nhiên, đội bóng của ông Park vẫn còn nhiều việc phải làm để hoàn thiện mình, chứ chưa phải là đã hoàn hảo.

So với hành trình của đội tuyển Việt Nam cách đây 10 năm dưới thời HLV Calisto, tuyển Việt Nam của đoàn quân HLV Park Hang Seo đang có sự khởi đầu rất thuận lợi. Với hai trận thắng thuyết phục trước Lào và Malaysia, rõ ràng đội bóng áo đỏ xứng đáng nhận được những lời khen ngợi.


Đội tuyển Việt Nam còn nhiều vấn đề cần cải thiện - Ảnh: Gia Hưng

Đội tuyển Việt Nam còn nhiều vấn đề cần cải thiện - Ảnh: Gia Hưng

Tuy nhiên, đó mới chỉ là sự bắt đầu, và thực tế thì Lào chỉ là đội bóng cửa dưới, trong khi Malaysia không quá mạnh. Nói cách khác, tuyển Việt Nam vẫn chưa gặp đối thủ thực sự, kiểu như Philippines hay Thái Lan ở bảng B.

Thêm nữa, cũng cần phải thẳng thắn mà rằng, đội bóng của HLV Park Hang Seo vẫn có những mặt hạn chế cần phải khắc phục. Nói thế để thấy, để giành cúp vô địch, hành trình của đội tuyển Việt Nam vẫn còn dài ở phía trước, và mỗi trận đấu đều được xem như chung kết.

Dù thể hiện một bộ mặt rất sáng sủa, thế nhưng sau 2 trận đấu với Lào và Malaysia rõ ràng HLV Park Hang Seo vẫn còn nhiều việc phải làm với tuyển Việt Nam. Ở cả hai trận vừa qua, với một thế trận chủ động, kiểm soát bóng vượt trội so với đối thủ, nhưng các học trò của HLV Park Hang Seo vẫn chưa ổn trong những đường chuyền quyết định, rất nhiều pha chuyền bóng hỏng ăn ở khu vực trung tuyến, thậm chí cả ở khu vực hàng phòng ngự. Nếu đối thủ của Việt Nam là đội mạnh hơn so với Lào hay Malaysia, chắc chắn đội bóng của HLV Park Hang Seo đã phải trả giá.

Chính bởi điều này, khi tuyển Việt Nam chuyển từ thế phòng ngự sang tấn công nhanh đã không mang lại hiệu quả cao nhất có thể, bởi độ chính xác trong những tình huống quyết định chưa đạt.

Nói thế để thấy trận gặp Myanmar tới đây tưởng dễ dàng với đội tuyển Việt Nam, nhưng thực ra lại phải chơi tốt hơn trận gặp Malaysia mới có cửa thắng. Chỉ có sự hoàn thiện mình sau từng trận đấu, thì bóng dáng nhà vô địch mới hiện ra rõ nét.

Đội tuyển Myanmar vừa đánh bại Lào với tỉ số 3-1 để tạm dẫn đầu bảng A (bằng điểm với Việt Nam nhưng hơn về hiệu số phụ). HLV Antoine Hey muốn các học trò tập trung tối đa cho trận quyết đấu với đội tuyển Việt Nam để tranh ngôi đầu bảng A, và cũng là tấm vé vào bán két.

Chia sẻ với báo chí Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho biết ông đã cử trợ lý theo dõi đối thủ ở những trận đấu vừa qua tại AFF Cup, bên cạnh đó việc xem băng ghi hình cũng giúp toàn đội biết thêm được điểm mạnh, điểm yếu, từ đó có phương án đối phó.

Tuy nhiên, dù có thế nào thì tuyển Việt Nam cũng không được phép chủ quan, dù được đánh giá cao hơn đội chủ nhà. Ngoài ra, mục tiêu của trận đấu ngày mai không chỉ là giành 3 điểm, mà còn phải khắc phục những hạn chế như đã nói ở trên. Bởi chỉ khi nào trở thành một đội bóng không có điểm yếu, thì cửa vô địch mới trở nên rộng mở.

Thùy Anh