Chủ nhật, 14/07/2019 - 06:06

Được định giá cao, Chanathip vẫn mơ được đến châu Âu như Công Phượng

Dân trí

Giá trị chuyển nhượng của Công Phượng hiện tại, theo định giá của transfermarket, vào khoảng 150.000 euro, trong khi con số này của “Messi Thái” Chanathip Songkrasin vào khoảng 2,4 triệu euro. Nhưng “Messi Thái” vẫn còn dang dở giấc mơ được sang châu Âu thi đấu giống Công Phượng.

Về giá trị chuyển nhượng do transfermarket định giá, “Messi Thái Lan” Chanathip Songkrasin có giá cao gấp… 16 lần so với Công Phượng. Dĩ nhiên, đây chỉ là thông số mang tính tương đối, và chất lượng chuyên môn của ngôi sao số 1 của bóng đá Thái Lan dĩ nhiên không cao gấp 16 lần chất lượng chuyên môn của Công Phượng.

“Messi Thái” Chanathip Songkrasin được định giá cao hơn nhiều lần so với Công Phượng nhờ Chanathip đang thi đấu thành công cho CLB Consadole Sapporo ở Nhật. Ngược lại, Công Phượng từng thất bại ở giải đấu này, nên chưa được định giá cao.

Dù vậy, Công Phượng vẫn có điểm mà Chanathip Songkrasin mơ ước được giống như ngôi sao của bóng đá Việt Nam.

Được định giá cao, Chanathip vẫn mơ được đến châu Âu như Công Phượng - 1
Công Phượng thực hiện điều mà nhiều cầu thủ Đông Nam Á khao khát, đó là sang châu Âu thi đấu (ảnh: Anh Hải)

Theo thổ lộ của chính Chanathip, một trong những ước mơ lớn nhất của cầu thủ này là được sang châu Âu thi đấu. Điều đó cho thấy giấc mơ châu Âu là giấc mơ của mọi cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Chanathip Songkrasin cũng bất lợi về mặt thể hình, so với các cầu thủ châu Âu, giống như Công Phượng. Thậm chí, “Messi Thái” con nhỏ con hơn cả cầu thủ xuất thân từ CLB HA Gia Lai (Chanathip Songkrasin chỉ cao chưa đến 1m60), nhưng anh vẫn muốn thi đấu tại châu Âu.

Điều đó khiến nhiều người cảm thông hơn cho Công Phượng, hiểu lý do tại sao Công Phượng khao khát được sang châu Âu đến thế.

Chưa chắc gì Chanathip Songkrasin sang châu Âu mà thành công. Nhưng cầu thủ này vẫn ước mơ và vẫn muốn mạo hiểm, bởi được thử sức ở môi trường có bóng đá phát triển nhất thế giới vẫn là điều mà hầu hết các cầu thủ chuyên nghiệp nghĩ đến.

Được định giá cao, Chanathip vẫn mơ được đến châu Âu như Công Phượng - 2
"Messi Thái" Chanathip Songkrasin cũng mơ được sang châu Âu thi đấu giống Công Phượng

Chanathip Songkrasin chưa thể sang châu Âu, có thể vì cầu thủ này cảm thấy chưa đúng thời điểm thích hợp, hoặc đơn giản hơn nữa, vì anh chưa tìm được đối tác ưng ý để giới thiệu mình với bóng đá châu Âu.

Về mặt vừa nêu thì Công Phượng có vẻ may mắn hơn người đồng nghiệp được mệnh danh là “Messi Thái Lan”. Công Phượng được HA Gia Lai tạo điều kiện tối đa để sang châu Âu, khoác áo CLB Sint Truidense (Bỉ) theo hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm.

Sau 1 năm đấy, nếu Công Phượng thành công và được mời gia hạn hợp đồng, anh có thể ở lại với đội bóng nước Bỉ. Còn ngược lại, nếu không thành công, Công Phượng sẽ trở lại đội bóng phố núi để tiếp tục sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp trong môi trường V-League.

Và dù kết quả của chuyến đi châu Âu như thế nào, ngôi sao xuất thân từ CLB HA Gia Lai cũng sẽ có thêm kinh nghiệm và có thêm những bài học quý cho mình, để phát triển bản thân.

Đó cũng là điều mà Chanathip Songkrasin mơ ước nhưng chưa có điều kiện thực hiện!

Kim Điền

Được định giá cao, Chanathip vẫn mơ được đến châu Âu như Công Phượng - 3