Thứ bảy, 16/05/2020 - 13:54

Được U21 Hà Nội chuyển giao, Phú Thọ đặt mục tiêu thăng hạng Nhất

Dân trí

Sáng 16/5 tại SVĐ Việt Trì (Phú Thọ), diễn ra lễ bàn giao đội bóng đá U21 Hà Nội cho CLB bóng đá Phú Thọ. Thầy trò HLV Dương Hồng Sơn sẽ thi đấu tại giải hạng Nhì Quốc gia 2020..

Đội bóng U21 Hà Nội dưới sự dẫn dắt của HLV Dương Hồng Sơn năm 2019 vừa qua thi đấu thuyết phục giành chức vô địch Giải U21 Quốc gia, là nòng cốt của đội U21 Việt Nam thi đấu các giải trong nước và quốc tế.

Sau khi được bàn giao, đội bóng chủ sân Việt Trì với lực lượng được đánh giá mạnh, lập tức trở thành ứng cử viên lên lên hạng Nhất mùa tới.

Được U21 Hà Nội chuyển giao, Phú Thọ đặt mục tiêu thăng hạng Nhất - 1

HLV Dương Hồng Sơn của U21 Hà Nội

Trong đội hình của Phú Thọ FC có nhiều gương mặt từng vô địch U19, U21 Quốc gia, đáng chú ý là các gương mặt tài năng đã được người hâm mộ biết đến ở các giải đấu cấp độ trẻ như Vũ Đình Hai, Trần Văn Đạt, Đỗ Sỹ Huy, Quan Văn Chuẩn...

Chia sẻ với báo chí, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Thể thao Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội, cho biết: "Đây là đội bóng được đào tạo chuyên môn, tư cách đạo đức tốt, có nhiều cầu thủ trẻ tài năng. Với sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, chúng tôi tin tưởng đội bóng sẽ thăng hạng mùa này”.

Trong khi đó, HLV Dương Hồng Sơn thể hiện quyết tâm cao: "Hôm nay là một ngày rất đặc biệt với cá nhân tôi. Sau nhiều năm làm công tác đào tạo trẻ tại đội bóng Thủ đô, tôi chuyển sang một bước ngoặt mới khi làm HLV trưởng đội bóng Phú Thọ thi đấu tại giải Hạng Nhì Quốc gia 2020.

Với tư cách là HLV trưởng đội bóng, tôi nêu cao quyết tâm đặt mục tiêu lên hạng trong mùa giải năm nay. Không chỉ là về thành tích, CLB bóng đá Phú Thọ phải đá hay, đá đẹp xứng đáng với kỳ vọng của lãnh đạo, người dân tỉnh nhà.

Được U21 Hà Nội chuyển giao, Phú Thọ đặt mục tiêu thăng hạng Nhất - 2

Hy vọng, những bước tiến của đội trong năm nay sẽ luôn nhận được sự cổ vũ nhiệt thành từ CĐV nhà. Tôi và các cầu thủ mong muốn sẽ sớm trở thành niềm tự hào của người dân Phú Thọ”.

Cầu thủ Vũ Đình Hai vinh dự chia sẻ: “Chúng tôi là những cầu thủ trẻ, được đào tạo nhiều năm ở CLB Hà Nội. Tôi và các cầu thủ bất ngờ khi U21 Hà Nội được chuyển giao cho Phú Thọ. Tuy nhiên, chúng tôi là cầu thủ chuyên nghiệp, nên rất quyết tâm hướng tới mục tiêu lên chơi hạng Nhất 2021”.

Dù là địa phương mới có đội bóng tham gia hệ thống các giải bóng đá Quốc gia nhưng Phú Thọ từ lâu được biết đến với tình yêu trái bóng tròn cuồng nhiệt. Mọi thứ bắt đầu thay đổi từ tháng 4/2019 khi UBND địa phương quyết định sửa chữa, nâng cấp SVĐ Việt Trì để phục vụ nhu cầu thể thao của nhân dân và đăng cai các trận thi đấu bóng đá lớn trên cả nước và quốc tế.

An An

Từ khóa: