Thứ tư, 20/11/2019 - 06:24

Duy Mạnh tiếc nuối khi trọng tài 2 lần "tuýt còi" bàn thắng của Việt Nam

Dân trí

Thầy trò HLV Park Hang Seo đã cống hiến trận cầu đầy cảm xúc trước kình địch Thái Lan. Hậu vệ Duy Mạnh tiếc nuối về 2 tình huống bị trọng tài tuýt còi, từ chối bàn thắng.

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục có trận hòa không bàn thắng thứ hai trước Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã cống hiến trận cầu đầy cảm xúc trước kình địch Thái Lan chỉ tiếc chúng ta hụt mất bàn thắng…

Cả 2 quyết định không công nhận bàn thắng của trọng tài Ahmed Al Kaf  đều gây ra tranh cãi.

Duy Mạnh tiếc nuối khi trọng tài 2 lần "tuýt còi" bàn thắng của Việt Nam

Sau khi trận đấu kết thúc, cầu thủ Đỗ Duy Mạnh cho biết, anh rất tiếc khi 2 bàn thắng của đồng đội không được ghi nhận: “Những tình huống cố định như vậy thì cầu thủ trên sân cũng không quan sát được. Nhưng chúng tôi sẽ xem lại băng ghi hình để xác minh rõ ràng hơn những tình huống đó.

Thực sự rất đáng tiếc khi tuyển Việt Nam đã 2 lần ghi bàn nhưng trọng tài đều nghĩ đó là phạm lỗi. Tôi cũng không thể khẳng định được những tình huống đó đã phạm lỗi hay chưa”.

Duy Mạnh tiếc nuối khi trọng tài 2 lần tuýt còi bàn thắng của Việt Nam - 1

Trong “bàn thắng hụt” đầu tiên, trọng tài đã thổi phạt Văn Hậu. Duy Mạnh cho biết ngay lúc đó anh đã trao đổi với trọng tài về tình huống này nhưng ông Ahmed Al Kaf không đồng ý.

“Tôi nghĩ tình huống đó Văn Hậu theo sát chứ chưa nặng tới mức mà phạm lỗi. Nên tôi nói với trọng tài là “No foul” để ông ấy xác minh. Tuy nhiên trọng tài đã đưa ra quyết định rồi nên không thể thay đổi được.”

Duy Mạnh tiếc nuối khi trọng tài 2 lần tuýt còi bàn thắng của Việt Nam - 2

Đây là trận đấu mà hàng thủ của Việt Nam đã phải làm việc tập trung, vất vả suốt 90 phút. Duy Mạnh cho biết: “Đối với cá nhân tôi, khi được trao cơ hội thì tôi luôn cố gắng làm sao để tuân thủ chiến thuật và mọi đấu pháp mà HLV Park Hang Seo cũng như BHL đề ra. Trận đấu ngày hôm nay, hai đội thi đấu rất cống hiến.

Hàng phòng ngự tuyển Việt Nam đã chơi rất tập trung để hạn chế khả năng của hàng tiền đạo bên phía Thái Lan. Những cầu thủ của Thái Lan, như tất cả đã biết thì đều thi đấu ở môi trường bóng đá rất tốt. Những cầu thủ chơi phòng ngự như tôi, và các đồng đội đều cần phải tập trung để hóa giải những đường tấn công của họ.

Tuyển Việt Nam cũng thi đấu rất tốt, có những cơ hội rõ ràng nhưng không thể chuyển hóa thành bàn thắng thì đó là điều đáng tiếc. Tôi, các đồng đội và BHL đều muốn giành chiến thắng và mang kết quả tốt nhất dành cho người hâm mộ. Tuy nhiên ngày hôm nay, một trận đấu cống hiến của 2 đội tuyển, thì chúng ta cũng hài lòng với những gì mình đã thể hiện vì nỗ lực hết mình."

Duy Mạnh tiếc nuối khi trọng tài 2 lần tuýt còi bàn thắng của Việt Nam - 3

Cũng trong cuộc phỏng vấn ngắn sau trận, Duy Mạnh không quên gửi lời chúc đến đội tuyển U22 Việt Nam trước thềm SEA Games 30.

“Như tất cả đã biết SEA Games 30 là một giải đấu của khu vực Đông Nam Á và Việt Nam rất kỳ vọng. Tôi muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả BHL, cầu thủ, cũng như 2 anh lớn là Hùng Dũng và Trọng Hoàng luôn có nhiều sức khỏe, có sự chuẩn bị tốt nhất để bước vào giải đấu và mang lại thật nhiều chiến thắng.

Đó là chiếc Huy chương Vàng lần đầu tiên. Chúc tuyển U22 Việt Nam sẽ gặp nhiều may mắn, thi đấu thật thành công ở Philippines và mang lại niềm vui cho người hâm mộ.”

Toàn Vũ