Thứ bảy, 14/03/2020 - 15:55

FIFA cho phép các CLB không phải trả quân cho đội tuyển quốc gia

Dân trí

Trong một sự việc chưa từng có tiền lệ, FIFA cho phép các CLB không bắt buộc phải trả quân cho các đội tuyển quốc gia, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trước đó, FIFA đã quyết định dừng đợt trận vòng loại World Cup khu vực châu Á và Nam Mỹ trong tháng 3, cũng như khuyến cáo các giải bóng đá quốc tế diễn ra trong tháng 3 và tháng 4 nên tạm hoãn, để phòng dịch Covid-19.

FIFA cho phép các CLB không phải trả quân cho đội tuyển quốc gia - 1
FIFA hiện đã dừng vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á trong tháng 3

Tuy nhiên, hiện tại Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) vẫn chưa hoãn đợt trận play-off Euro Nations League (một phần của vòng loại Euro 2020). UEFA dự định sẽ lấy ý kiến của các liên đoàn thành viên vào ngày 17/3 tới đây, trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

Trong bối cảnh đó, FIFA trong một khuyến nghị chưa hề có tiền lệ, cho phép các CLB không bắt buộc phải nhả cầu thủ cho các đội tuyển quốc gia, ở các đợt trận quốc tế diễn ra trong tháng 3 và tháng 4 tới đây. 

Thông báo của FIFA nêu rõ: “Các quy định bắt buộc CLB phải trả cầu thủ cho đội tuyển quốc gia sẽ không có hiệu lực trong tháng 3 và tháng 4 này”.

“Chúng tôi khuyến cáo các trận đấu quốc tế trong tháng 3 và tháng 4 nên được hoãn lại, để tránh rủi ro về mặt sức khoẻ cho mọi người” – thông báo của FIFA viết thêm.

Hiện tại, bản thân các CLB, nhất là các CLB tại châu Âu cũng đang nỗ lực chống dịch Covid-19. Một số cầu thủ ở các CLB bóng đá châu Âu, đã nhiễm virus Corona, nên nếu các cầu thủ từ những CLB này quay về khoác áo các đội tuyển quốc gia, khả năng virus phát tán cho người khác là khả năng hiển hiện. 

Thiện Nhân

Tin liên quan

Tuyển Việt Nam thi đấu ở vòng loại World Cup

Từ khóa:

Mới nhất

Đáng quan tâm