Thứ tư, 21/08/2019 - 15:02

Filip Nguyễn “chạy đua với thời gian” để đá trận gặp Thái Lan

Dân trí

Thủ thành Filip Nguyễn đang chờ đợi LĐBĐ Việt Nam (VFF) và các bên liên quan gấp rút hoàn thành việc làm hộ chiếu, để có thể góp mặt trong trận đấu vói Thái Lan.

Vòng loại World Cup 2022 chỉ còn 2 tuần nữa là khởi tranh. Lúc này, các đội bóng đã gửi danh sách sơ bộ lên LĐBĐ châu Á (AFC). Bên cạnh đó, những cầu thủ Việt kiều như Filip Nguyễn cũng được chú ý nhiều hơn.

Filip Nguyễn “chạy đua với thời gian” để đá trận gặp Thái Lan - 1

Filip Nguyễn vẫn hy vọng khoác áo đội tuyển Việt Nam ở trận gặp Thái Lan

Người gác đền 26 tuổi này rất hy vọng sẽ có mặt trong danh sách triệu tập của HLV Park Hang Seo. Dù vậy, trước tiên, anh cần phải giải quyết xong vấn đề thủ tục. Quá trình này được diễn ra cách đây vài tháng nhưng tới giờ vẫn chưa có kết quả.

Chia sẻ trước báo giới, Tổng thư ký VFF, Lê Hoài Anh cho biết: “Chúng tôi vẫn đang trong quá trình nhập tịch cho Filip Nguyễn. Tôi sẽ thông báo khi có kết quả”.

Khi được hỏi liệu Filip Nguyễn có kịp tham dự trận đấu đầu tiên ở vòng loại World Cup 2022 với Thái Lan hay không, ông Lê Hoài Anh chia sẻ: “Tôi vẫn chưa thể khẳng định chuyện đó vào lúc này”.

Theo bản danh sách sơ bộ được rò rỉ vào hôm qua, HLV Park Hang Seo chỉ điền tên hai thủ môn là Đặng Văn Lâm và Trần Nguyên Mạnh. Theo nhiều dự đoán, ông vẫn đang dành 1 suất cho thủ thành gốc CH Séc.

Ở mùa giải trước, Filip Nguyễn đã thi đấu tuyệt hay trong màu áo CLB Slovan Liberec ở giải VĐQG CH Séc. Người gác đền này đã nhận giải “Găng tay vàng” dành cho thủ môn xuất sắc nhất giải đấu.

H.Long