Thứ tư, 21/01/2015 - 11:33

Gần 1000 cảnh sát thắt chặt an ninh trước trận Hải Phòng-HA Gia Lai

Dân trí

Lần đầu tiên từ đầu mùa giải, công tác đảm bảo an ninh cho trận đấu diễn ra trên sân Lạch Tray được thắt chặt tối đa, khi sức nóng của trận đấu đang nóng lên từng giờ.

UBND TP Hải Phòng cho biết sẽ huy động 800 cảnh sát. Lực lượng này kết hợp với an ninh sân Lạch Tray, sẽ kiểm soát mọi sự cố trước, trong và sau trận đấu. Một thành viên BTC sân Lạch Tray cho biết, chư bao giờ công tác an ninh được thắt chặt như vậy, bởi sự hâm mộ của CĐV đất Cảng vốn nổi tiếng cả nước, nhưng cũng không ít lần gây ra những rắc rối.

Khán giả ở sân Lạch Tray tối nay hứa hẹn sẽ rất đông

Khán giả ở sân Lạch Tray tối nay hứa hẹn sẽ rất đông

Trong ngày hôm qua, chứng kiến hàng trăm CĐV trèo tường rào vào sân xem HA Gia Lai tập luyện khiến BTC sân lo lắng. Chắc chắn ở những điểm nóng của sân trong ngày hôm nay (những khu vực CĐV có thể vào sân mà không cần vé) sẽ được bố trí nhiều lực lực an ninh. Trong khi đó, khâu kiểm tra vé, kiểm tra các CĐV mang vật cứng, pháo sáng cũng được BTC sân đặc biệt quan tâm.

Sân Lạch Tray vốn có “đặc sản” pháo sáng, từng nhiều lần khiến BTC sân bị phạt và lần này nhiều khả năng sẽ lại có pháo sáng được đốt lên trên các khán đài. BTC sân đã liên tục thông báo yêu cầu các CĐV tới sân cổ vũ trong văn minh, lịch sự và chuyên nghiệp.

BTC sân cũng đã có những phương án đảm bảo an toàn cho đội khách. Trong chiều qua, hàng nghìn CĐV tràn xuống sân vây lấy đội HA Gia Lai xin chụp ảnh, chữ ký khiến những cầu thủ trẻ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… phải khiếp sợ.

Khán đài sân Lạch Tray có hàng rào với đường piste rất thấp, CĐV dễ dàng có thể nhảy qua để xuống sân. Chính vì thế, phía UBND Hải Phòng cho biết sẽ bố trí lực lượng an ninh dày đặc ở những khu vực này, tránh sự cố “vỡ sân”.

Người hâm mộ đang khá đau đầu vì vấn đề phe vé

Người hâm mộ đang khá đau đầu vì vấn đề phe vé

Vấn đề phe vé cũng đang khiến người hâm mộ phải đau đầu. Trong sáng nay, các phe vé hoạt động hết công suất và có thời điểm giá vé được đẩy lên đỉnh điểm, khoảng 300.000-400.000 đồng/cặp. Điều đáng nói, BTC chỉ bán vé trực tiếp tới tay người hâm mộ trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, nên hầu hết vé rơi vào tay phe vé. Người hâm mộ muốn có vé vào sân, buộc phải bỏ thêm rất nhiều tiền để mua vé chợ đen.

Trước vấn đề phe vé khiến dư luận bức xúc, trả lời báo chí, ông Đan Đức Hiệp, phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng khẳng định không có chuyện BTC sân tuồn vé ra ngoài chợ đen. Sở dĩ phe vé có nhiều vé, thậm chí ngồi kê bàn bán công khai là do các buổi bán của ban tổ chức không hạn chế số vé mỗi người được mua nên nhiều phe mua gom vé và bán lại.

Lê Cường