Thứ hai, 14/10/2019 - 14:00

Gặp gỡ nhà vô địch U13 Yamaha Cup 2019 - Đội U13 Phú Nhuận

Dân trí

1 tuần sau khi lên ngôi vô địch giải U13 Yahama Cup 2019, đội U13 Phú Nhuận vẫn chưa quên hương vị ngọt ngào của chiến thắng. Các thành viên của đội bóng này cũng chia sẻ bí quyết thành công, cũng như những trải nghiệm thú vị mà họ trải qua sau giải đấu nói trên.

Chưa hẳn là đội được đánh giá cao nhất trước giờ bóng lăn, nhưng U13 Phú Nhuận lại trở thành đội chiến thắng sau cùng. Chia sẻ bí quyết mang đến thành công cho đội mình, HLV Vũ Trường Chinh của đội U13 Phú Nhuận nói: “Kỳ thực, chúng tôi chẳng có bí quyết gì cả. Thành công của chúng tôi tại Yamaha Cup đến từ tinh thần đồng đội, và sự quyết tâm khi thi đấu”.

Có thể HLV Vũ Trường Chinh khiêm tốn khi nói vậy, nhưng tinh thần đồng đội chỉ có được với một tập thể biết cách cùng nhìn về một hướng, có sự gắn kết với nhau giữa các thành viên. Khi được hỏi sâu về chuyện này, HLV Trường Chinh bộc bạch: “Thật ra, các cầu thủ của tôi có may mắn là được tập luyện cùng nhau nhiều năm, hầu hết các em đều đến từ trường Độc Lập Phú Nhuận (TP. HCM). Một số em đến từ các trường khác, nhưng số này ít thôi. Nhờ học chung, tập luyện chung, nên các cầu thủ nhí có được sự ăn ý và sự nhịp nhàng trên sân cỏ”.

Gặp gỡ nhà vô địch U13 Yamaha Cup 2019 - Đội U13 Phú Nhuận - 1
Huấn luyện viên trưởng của đội U13 Phú Nhuận TP.HCM - Vũ Trường Chinh

Ngoài câu chuyện chuyên môn và thành tích cao, với ngôi vô địch U13 Yamaha Cup, các thành viên đội U13 Phú Nhuận còn thu được nhiều điều thú vị với giải đấu mà họ vừa trải qua. Đó là những chuyến đi xa nhà, mà lần đầu tiên trong đời, các thành viên của đội U13 Phú Nhuận được trải nghiệm, được ở cùng nhau khi đi xa cho các em cảm giác rất khác, giúp không khí trong đội bóng hoà thuận hơn, các thành viên trong đội biết hỗ trợ lẫn nhau, từ đó, tinh thần đồng đội trong thi đấu cũng được nâng lên.

Cầu thủ nhí Trần Đắc Lộc – một trong những cầu thủ tiêu biểu của giải, đang khoác áo đội U13 Phú Nhuận, hào hứng: "Qua giải U13 Yamaha Cup, con cảm nhận giải đấu này rất chuyên nghiệp, giúp tụi con tiến bộ về chuyên môn. Thông qua giải, con rút ra được nhiều bài học bổ ích, cả về kỹ năng chơi bóng lẫn kỹ năng sống, qua những chuyến du đấu xa nhà".

Gặp gỡ nhà vô địch U13 Yamaha Cup 2019 - Đội U13 Phú Nhuận - 2
Cầu thủ nhí Trần Đắc Lộc

Trong khi đó, đồng đội của Trần Đắc Lộc là cầu thủ Nguyễn Đình Minh Hoàng, cũng là thành viên được chọn vào đội hình tiêu biểu của giải, nói: “Con rất thích giải U13 Yamaha Cup. Qua giải này con được học hỏi rất nhiều, được trải nghiệm nhiều điều thú vị, nhất là được thi đấu giao lưu với các bạn thuộc các đội bóng khác, đến từ những địa phương khác”.

Các cầu thủ nhí của đội U13 Phú Nhuận cũng tiết lộ, hàng tuần, vào tối thứ Ba và thứ Năm, sẽ là giờ tập bóng đá. Đấy là những giờ phút mà các bạn rất thích, sau khoảng thời gian học văn hoá ở trường. Rồi những giải đấu như U13 Yamaha Cup chính là nơi các bạn được cọ xát, được thể hiện năng lực chơi bóng của mình với các cầu thủ nhí cùng trang lứa.

Thủ môn Trần Thái Gia Bảo, thủ môn được chọn vào đội hình tiêu biểu của U13 Yamaha Cup, tương đương với danh hiệu thủ môn hay nhất giải, hí hửng khoe: “Ngôi vô địch ở giải này làm cho con rất vui và hạnh phúc, con muốn gửi lời cảm ơn đến ba mẹ của con, cùng các thầy luôn đồng hành và ủng hộ tụi con”.

Gặp gỡ nhà vô địch U13 Yamaha Cup 2019 - Đội U13 Phú Nhuận - 3
U13 Phú Nhuận cứ thi đấu, cố gắng và cố gắng, để rồi những cố gắng của họ cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng!

Một điều thú vị khác được lãnh đạo trung tâm TDTT Phú Nhuận (TP. HCM) và Ban huấn luyện đội U13 Phú Nhuận chia sẻ, dù thi đấu trong giải U13, nhưng thực chất đội Phú Nhuận chỉ mang đội U12 đến với giải, tức là ít hơn hầu hết các đội khác 1 tuổi, vì trung tâm TDTT Phú Nhuận chỉ có đội U12 là tiếp cận gần nhất với lứa tuổi quy định U13 của Yamaha Cup.

Chính các thành viên của đội bóng cũng không ngờ rằng họ lại đi đến tận cùng giải đấu, trước khi đăng quang ngôi vô địch. Họ cứ thi đấu, cố gắng và cố gắng, để rồi những cố gắng của họ được đền đáp xứng đáng!

HLV Vũ Trường Chinh chia sẻ về những dự định trong tương lai của đội U13 Phú Nhuận: “Sau ngôi vô địch, điều mà chúng tôi nghĩ đến là bảo vệ ngôi vô địch đấy ở những lần giải tiếp theo. Nhưng trước mắt, chúng tôi sẽ chuẩn bị cho giải bóng đá mini 7 người, thuộc Hội khoẻ Phù Đổng TP. HCM”. Nhưng hơn hết, mục tiêu lớn nhất của tất cả các em trong đội, mà chúng tôi luôn đặt ra, đó là phải học tốt văn hoá. Chuyện trở thành cầu thủ chuyên nghiệp hay không với các em vẫn còn là câu chuyện dài, nhưng trước tiên, các em phải học tập tốt để có nhiều định hướng phát triển trong tương lai”.

Trọng Vũ