Thứ bảy, 16/05/2020 - 17:46

GĐKT Jurgen Gede đến Hàng Đẫy, sắp ký hợp đồng với CLB Hà Nội?

Dân trí

Sau khi chia tay VFF, GĐKT Jurgen Gede bất ngờ có mặt trên sân Hàng Đẫy để theo dõi trận giao hữu giữa Hà Nội và Viettel. Chuyên gia người Đức được cho là sắp ký hợp đồng với đội bóng thủ đô.

Hợp đồng giữa Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Jurgen Gede và VFF đến ngày 30/6 mới kết thúc, tuy nhiên trước đó hai bên đã tuyên bố “đường ai nấy đi”. Rất nhiều lời đồn thổi về bến đỗ mới của ông Gede, trong đó đáng chú ý thông tin chuyên gia này sắp về Hà Nội tiếp quản chiếc ghế GĐKT.

Trước đó, đội bóng thủ đô đã chia tay vị GĐKT Daniel Enriquez, và đây được xem là động thái chuẩn bị tiếp đón ông Gede. HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC cho biết: “Trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp, mọi đội bóng luôn cần vị trí Giám đốc kỹ thuật.

Đó là người có thể định hướng, không chỉ cho một đội mà còn là cả hệ thống. Tất cả các CLB mạnh trên thế giới đều có Giám đốc kỹ thuật. Điều đó tốt cho CLB”.

GĐKT Jurgen Gede đến Hàng Đẫy, sắp ký hợp đồng với CLB Hà Nội? - 1

Ông Gede có mặt ở sân Hàng Đẫy

GĐKT Jurgen Gede đến Hàng Đẫy, sắp ký hợp đồng với CLB Hà Nội? - 2

Giám đốc kỹ thuật người Đức được cho là sẽ dẫn dắt CLB Hà Nội

GĐKT Jurgen Gede đến Hàng Đẫy, sắp ký hợp đồng với CLB Hà Nội? - 3
GĐKT Jurgen Gede đến Hàng Đẫy, sắp ký hợp đồng với CLB Hà Nội? - 4
GĐKT Jurgen Gede đến Hàng Đẫy, sắp ký hợp đồng với CLB Hà Nội? - 5
GĐKT Jurgen Gede đến Hàng Đẫy, sắp ký hợp đồng với CLB Hà Nội? - 6
GĐKT Jurgen Gede đến Hàng Đẫy, sắp ký hợp đồng với CLB Hà Nội? - 7

Trợ lý Lee Young Jil đến theo dõi trận đấu ở sân Hàng Đẫy

GĐKT Jurgen Gede đến Hàng Đẫy, sắp ký hợp đồng với CLB Hà Nội? - 8

HLV Chu Đình Nghiêm nhấn : “Điều quan trọng nhất là Giám đốc kỹ thuật phải có định hướng, thống nhất được với CLB, với con người Việt Nam. Nếu như họ đưa ra mô hình quá cao hoặc quá xa vời so với thực tiễn CLB thì rất khó”.

Như vậy, với việc xuất hiện trên sân Hàng Đẫy, tương lai của ông Gede trở nên rõ ràng hơn. Ông Jurgen Gede đến Việt Nam từ 4 năm trước. Dưới sự hỗ trợ vô cùng hiệu quả của của ông, U16 Việt Nam, U19 Việt Nam đã lập chiến tích chói sáng. U16 Việt Nam vào đến tứ kết châu Á trong khi U19 Việt Nam lần đầu tiên giành vé dự VCK U20 thế giới.

Thùy Linh