Thứ hai, 19/11/2018 - 18:00

GĐKT người Đức: “Tôi và HLV Park dốc sức giúp bóng đá Việt Nam phát triển”

Dân trí

Giám đốc kỹ thuật của LĐBĐ Việt Nam, Jurgen Gede đã có những chia sẻ hết sức thú vị trên tờ Spo TV News (Hàn Quốc) liên quan tới việc bổ nhiệm HLV Park Hang Seo cũng như mối quan hệ giữa ông và HLV người Hàn Quốc.

Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede được xem là “người đạo diễn trầm lặng” đằng sau thành công của đội tuyển Việt Nam những năm qua. Trong buổi trả lời phỏng vấn trên tờ Spo TV News (Hàn Quốc), ông đã có chia sẻ thú vị liên quan tới việc bổ nhiệm HLV Park Hang Seo cũng như mối quan hệ giữa ông và HLV người Hàn Quốc.


Giám đốc kỹ thuật kỹ thuật của LĐBĐ Việt Nam, Jurgen Gede

Giám đốc kỹ thuật kỹ thuật của LĐBĐ Việt Nam, Jurgen Gede

Nói về quyết định bổ nhiệm HLV Park Hang Seo, Giám đốc kỹ thuật người Đức chia sẻ: “Quyết định bổ nhiệm HLV Park Hang Seo được thực hiện bởi LĐBĐ Việt Nam. Tôi biết Hàn Quốc là một nền bóng đá mạnh của châu Á và sẽ thật tốt khi bổ nhiệm một HLV có sẵn sự hiểu biết về bóng đá châu lục.

Với riêng HLV Park Hang Seo, ông ấy từng có thời gian làm việc ở đội tuyển Hàn Quốc tại hai kỳ World Cup. Ông ấy cũng có quãng thời gian làm việc ở các CLB tại K-League. Tuy nhiên, điều tôi ấn tượng nhất ở ông ấy là việc muốn hướng tới cách làm bóng đá mới mẻ. Tôi đã ủng hộ quyết định bổ nhiệm HLV Park Hang Seo vào ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam”>

Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede cũng khẳng định có mối quan hệ thân thiết với HLV Park Hang Seo và cả hai đang dốc sức giúp bóng đá Việt Nam phát triển. Ông nói thêm: “Tôi và ông ấy là những người hàng xóm của nhau. Chúng tôi cùng trao đổi nhiều điều về bóng đá, chiến thuật, cầu thủ… Chúng tôi đều mong muốn đội bóng duy trì được thành công như thời điểm hiện tại.

Tôi và ông ấy có nhiều điểm tương đồng. Chúng tôi đều yêu bóng đá, khát khao chiến thắng. Dù là người nước ngoài nhưng cả tôi và ông ấy đều đang dốc sức vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Sau thành công cùng lứa U23, sự kỳ vọng vào HLV Park Hang Seo đang là rất lớn. Ông ấy đã phải làm việc rất nhiều để chuẩn bị cho giải đấu này. Hi vọng ông ấy sẽ thành công tại giải đấu đầu tiên cùng ĐTQG”.

H.Long