Thứ ba, 06/09/2016 - 09:50

Giải bóng đá phủi Ngoại hạng Hà Nội bán được bản quyền truyền hình

Dân trí

BTC giải bóng đá phủi Ngoại hạng Hà Nội mùa thứ 4 sẽ lần đầu tiên bán được bản quyền truyền hình lên tới hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra, toàn bộ các trận đấu cũng sẽ được truyền hình trực tiếp.

Sáng 6/9, BTC giải bóng đá phong trào Ngoại hạng Hà Nội (Hanoi Premier League) cúp BiaSaigon Special mùa thứ tư đã tổ chức họp báo công bố và bốc thăm xếp lịch thi đấu. Theo đó, mùa giải thứ tư của HPL sẽ chính thức khai mạc vào ngày 18/9 và kết thúc vào ngày 4/12 năm 2016. Các trận đấu diễn ra trên sân vận động C500 – Học viện An ninh vào các dịp cuối tuần.

Giải bóng đá phủi Ngoại hạng Hà Nội bán được bản quyền truyền hình - 1

Điều lệ giải đấu năm nay không có nhiều thay đổi với các mùa giải trước. Theo đó, sau 1 lượt thi đấu vòng tròn tính điểm, đội vô địch sẽ được nhận cúp, huy chương vàng và 30 triệu đồng tiền thưởng. 2 đội xếp sau lần lượt nhận số tiền 20 triệu và 10 triệu. 2 đội bóng có vị trí thấp nhất của HPL mùa 4 sẽ phải xuống chơi ở giải Hạng Nhất năm sau.

Điểm đột phá của giải bóng đá phong trào lớn nhất Hà Nội năm thứ tư lần này là việc 33 trận đấu hay nhất sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình, ở kênh Mobi TV thay vì chỉ có trên kênh Youtube như mùa trước. Đặc biệt hơn nữa, BTC giải lần đầu tiên bán được bản quyền truyền hình, với số tiền 200 triệu đồng.

“Năm nay, giải đấu được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình là một bước tiến mới đầy hứa hẹn. Theo quan điểm của tôi, giải đấu này như một vườn hoa đẹp và mỗi chúng ta đều có nghĩa vụ phải chăm sóc nó thật tốt, ngày càng rực rỡ hơn”, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ phát biểu.