Thứ bảy, 20/12/2014 - 00:05

Giải quyết xong rắc rối với Đồng Tháp, Bửu Ngọc được đến CLB khác

Dân trí

Hôm nay (19/12), thủ môn Bửu Ngọc đã chính thức đạt được thỏa thuận đền bù hợp đồng với CLB Đồng Tháp, để được tự do rời đội bóng này, đồng thời cũng chấm dứt luôn những rắc rối giữa đôi bên thời gian qua.

Trước đó, CLB Đồng Tháp đòi Bửu Ngọc phải đền bù đủ 2,5 tỷ đồng tiền phí đào tạo, mới để cho cầu thủ này tìm bến đỗ mới. Ngược lại, Bửu Ngọc cho rằng anh đã kết thúc hợp đồng, nên không có nghĩa vụ phải đền bù.

Những rắc rối và tranh cãi này khiến cho Bửu Ngọc mời luật sư vào cuộc, tính chuyện đưa vấn đề ra tòa án dân sự.

Mãi cho đến hôm nay (19/12), khi các bên ngồi lại với nhau, với sự chứng kiến của đại diện VFF (phó TTK Dương Nghiệp Khôi), vấn đề mới được giải quyết. Theo đó, Bửu Ngọc chấp nhận đền bù cho CLB Đồng Tháp một khoản tiền (theo một số thông tin có thể vào khoảng 1 tỷ đồng), để đổi lấy việc tự do lựa chọn bến đỗ mới.

Đây là thỏa thuận khá quan trọng đối với thủ môn của đội tuyển Olympic Việt Nam, vì hạn chót đăng ký danh sách dự V-League 2015 sắp khép lại.

Nhiều khả năng thủ môn Bửu Ngọc cũng đã có bến đỗ mới ưng ý với anh, bởi nếu chưa tìm được bến đỗ, có lẽ cầu thủ này không dại gì thể hiện phản ứng quyết liệt với đội bóng chủ quản để lâm vào cảnh thất nghiệp.

Trước Bửu Ngọc, trung vệ Thanh Hào cũng đã trả cho CLB bóng đá Đồng Tháp khoảng 800 triệu đồng để được về với Hà Nội T&T.

Kim Điền