Thứ ba, 21/06/2016 - 15:02

Giám đốc kỹ thuật VFF Gede: “Mueller sẽ tỏa sáng”

Dân trí

Tân Giám đốc kỹ thuật bóng đá Việt Nam Juergen Gede dù mới đặt chân tới đất nước hình chữ S nhưng đã cảm nhận được tình yêu bóng đá nơi đây. Vị chuyên gia người Đức đã rất cởi mở khi chia sẻ với báo chí về nhiều vấn đề, gồm cả Euro 2016 đang diễn ra tại Pháp.

Giám đốc kỹ thuật VFF Gede: “Mueller sẽ tỏa sáng” - 1

Là người Đức, nên giám đốc kỹ thuật Juergen Gede luôn dành tình yêu với đội bóng quê hương của mình. Đêm nay, Đức sẽ bước vào loạt trận thứ 3, gặp đối thủ Bắc Ireland. Theo giám đốc kỹ thuật Juergen Gede, Đức sẽ không gặp nhiều khó khăn trong trận này và 3 điểm sẽ nằm trong tay “cỗ xe tăng”.

“Đức sẽ đánh bại Bắc Ireland với tỷ số 2-0. Tôi tin tưởng Mueller sẽ tỏa sáng trong trận đấu này”, vị tân Giám đốc kỹ thuật người Đức khẳng định.


Giám đốc kỹ thuật Gede đánh giá rất cao Mueller của đội tuyển Đức

Giám đốc kỹ thuật Gede đánh giá rất cao Mueller của đội tuyển Đức

Hiện tại, đội tuyển Đức đang dẫn đầu bảng C, cùng 4 điểm sau 2 lượt trận như Ba Lan nhưng hơn hiệu số. Ở vòng cuối, trong khi Ba Lan sẽ có trận gặp đội bóng đã bị loại là Ukraine thì Đức phải đối đầu với Bắc Ireland đang xếp thứ ba trong bảng.

Ông Jurgen Gede từng được biết đến khi cách đây 5 năm từng được VFF đưa vào danh sách cuối cùng để cân nhắc ký hợp đồng làm HLV trưởng ĐTVN, nhưng chung cuộc VFF chọn HLV Falko Goetz (người Đức).

Hôm qua, VFF đã chính thức công bố ông Jurgen Gede đảm nhiệm vị trí Giám đốc kỹ thuật. Hơn 10 năm trước, ông Rainer Wilfeld là chuyên gia đầu tiên người nước ngoài được VF bổ nhiệm làm Giám đốc kỹ thuật. Với việc đảm nhiệm vai trò GĐKT, ông Jurgen Gede sẽ giúp bóng đá Việt Nam, đặc biệt bóng đá trẻ Việt Nam có định hướng phát triển tốt hơn. Ông Jürgen Gede sẽ có nhiệm vụ tư vấn, tham mưu cho VFF về phát triển bóng đá trẻ nhằm nâng cao chất lượng và bảo đảm nguồn lực bóng đá, đáp ứng trình độ phát triển của bóng đá châu lục và tiếp cận bóng đá thế giới; xây dựng định hướng và xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ…

Ông Jurgen Gede (1956, quốc tịch Đức), sẽ chính thức đảm nhiệm cương vị Giám đốc kỹ thuật bóng đá Việt Nam với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm, bắt đầu từ ngày 1/8/2016.

Ông Jurgen Gede, theo hồ sơ, có bề dày kinh nghiệm làm việc trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp, từ cầu thủ tới HLV trưởng và Giám đốc kỹ thuật cấp CLB, ĐTQG, được chờ đợi sẽ giúp VFF có định hướng phát triển rõ ràng hơn trong thời gian tới.

L.T