Thứ bảy, 20/06/2015 - 21:00

Vòng 1/8 cúp quốc gia 2015:

HA Gia Lai nhọc nhằn đi tiếp, B. Bình Dương thắng lớn

Dân trí

Các đội được đánh giá là mạnh hơn hầu hết có chiến thắng ở vòng 1/8. Đáng chú ý nhất trong số đó là việc Hà Nội T&T vượt qua Than Quảng Ninh bằng chiến thắng đậm 5-2. Còn ở một cặp đấu khác, SHB Đà Nẵng thắng Thanh Hóa 1-0 ngay ở xứ Thanh.

Trên sân Thanh Hóa, trận đấu của đội bóng xứ Thanh với cựu vương V-League SHB Đà Nẵng khá căng thẳng. Thanh Hóa muốn có quà ra mắt những ông chủ mới, trong khi SHB Đà Nẵng cũng quyết giữ thể diện của một trong những đội bóng mạnh nhất nước trong những năm gần đây.

Chỉ có 1 bàn thắng được ghi trong trận đấu này, với pha lập công ở phút 38 của Perez, giúp SHB Đà Nẵng giành chiến thắng với tỷ số 1-0. Tuy nhiên, có đến 2 thẻ đỏ được sử dụng, 1 dành cho Cao Sỹ Cường bên phía Thanh Hóa và 1 dành cho Hồ Ngọc Thắng của SHB Đà Nẵng, để mỗi bên kết thúc trận đấu với 10 người.

Ở một cặp đấu khác diễn ra trên sân Pleiku, HA Gia Lai dù nhận được rất nhiều kỳ vọng, nhưng cũng chỉ có thể vượt qua đội bóng hạng dưới Công An Nhân Dân sau loạt sút luân lưu, sau khi 2 bên hòa không bàn thắng trong hiệp phụ.

ĐT Long An giành quyền đi tiếp sau vòng 1/8 cúp quốc gia (ảnh: Nguyễn Đình)
ĐT Long An giành quyền đi tiếp sau vòng 1/8 cúp quốc gia (ảnh: Nguyễn Đình)

Tại sân Bình Dương, B.Bình Dương trong ngày ra mắt của HLV Mai Đức Chung có chiến thắng dễ dàng 3-1 trước Quảng Nam. Các bàn thắng của B.Bình Dương trong trận này được ghi do công của Trọng Hoàng ở phút bù giờ đầu tiên của hiệp 1, Công Vinh ở phút 49 và Tăng Tuấn ở phút cuối cùng của trận đấu.

Bàn thắng duy nhất của Quảng Nam trong trận đấu này được thực hiện bởi Thanh Hưng ở phút 35. Dù vậy, bàn thắng đấy vẫn không thể giúp Quảng Nam tránh được thất bại trước B.Bình Dương vốn mạnh hơn hẳn.

Chiến thắng đậm nhất vòng 1/8 thuộc về cựu vô địch V-League ĐT Long An, khi đội bóng của bầu Thắng đè bẹp Bình Phước với tỷ số 5-0. Các bàn thắng của Gạch được ghi do công của Hoài Nam ở phút 8 và 80, Tấn Tài ở phút 23, Viết Phú bên phía Bình Phước đá phản lưới nhà ở phút 52 và Tài Lộc ở phút 67.

Trận thắng một lần nữa thể hiện thái độ fair-play quen thuộc của Gạch trong nhiều năm trở lại đây, không bao giờ đánh giá sân chơi nào là phụ, sân chơi nào là chính, cho dù lực lượng của ĐT Long An không mạnh, cũng chưa chắc đồng đều.

Ở sân Đồng Nai, 2 đội bóng đang tranh suất trụ hạng tại V-League là Đồng Nai và Cần Thơ có trận đấu khá nhiều bàn thắng, với kết quả chung cuộc là Đồng Nai thắng 3-1. Các bàn thắng của Đồng Nai được thực hiện bởi Henry ở phút 52, Đức Thắng ở phút 63 và Hữu Thắng ở phút 66. Trong khi người ghi bàn cho Cần Thơ là Công Thảo ở phút 32.

Trong khi đó, ở các cặp đấu khác, đáng chú ý có chiến thắng 5-2 của Hà Nội T&T trước anh nhà giàu mới nổi của V-League là Than Quảng Ninh, ngay trên sân Cẩm Phả, SL Nghệ An thắng Đắk Lắk 3-0 và Hải Phòng vượt qua Đồng Tháp với tỷ số 3-2.

Kết quả các trận đấu vòng 1/8

Sân Đồng Nai: Đồng Nai – Cần Thơ: 3-1

Sân Long An: ĐT Long An – Bình Phước: 5-0

Sân Bình Dương: B.Bình Dương – Quảng Nam: 3-1

Sân Pleiku: HA Gia Lai – Công An Nhân Dân: 0-0 (đá luân lưu: 4-2)

Sân Thanh Hóa: Thanh Hóa – SHB Đà Nẵng: 0-1

Sân Lạch Tray: Hải Phòng – Đồng Tháp: 3-2

Sân Vinh: SL Nghệ An – Đắk Lắk: 3-0

Sân Cẩm Phả: Than Quảng Ninh – Hà Nội T&T: 2-5

Kim Điền