Thứ bảy, 17/08/2019 - 00:21

HA Gia Lai phản ứng trọng tài vì bàn thắng gây tranh cãi ở sân Bình Dương

Dân trí

Ở phút 68 của trận B.Bình Dương gặp HA Gia Lai trên sân Bình Dương, Sỹ Giáp của đội bóng đất Thủ Dầu ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 cho đội chủ nhà. Tuy nhiên, ngay sau trận đấu, phía HA Gia Lai đã phản ứng tình huống này, vì cho rằng khi nhận bóng ghi bàn, Sỹ Giáp đã việt vị.

Ngay sau trận đấu, phía HA Gia Lai đã phản ứng với trọng tài, với chiếc điện thoại ghi lại đoạn clip mà HA Gia Lai cho rằng cầu thủ của B.Bình Dương đã việt vị, trưng ra cho đội ngũ trọng tài và giám sát làm nhiệm ở trận đấu nói trên. Theo phía HA Gia Lai, trước khi đưa bóng vào lưới đội bóng phố núi, Sỹ Giáp của B.Bình Dương đã việt vị.

Đấy là tình huống ở phút 68, Tô Văn Vũ của B.Bình Dương sút bóng đập chân 2 cầu thủ của HA Gia Lai, trước khi bóng đến chân Hồ Sỹ Giáp của đội bóng đất Thủ Dầu, rồi cầu thủ này sút tung lưới đội bóng phố núi để ghi bàn, nâng tỷ số lên 2-0 cho B.Bình Dương.

HA Gia Lai phản ứng trọng tài vì bàn thắng gây tranh cãi ở sân Bình Dương - 1
Tình huống dẫn đến phản ứng của phía HA Gia Lai, về pha bóng mà Sỹ Giáp ghi bàn cho B.Bình Dương, mà HA Gia Lai cho rằng Sỹ Giáp đã việt vị

Tuy nhiên, phía HA Gia Lai phản ứng lẽ ra trọng tài không thể công nhận bàn thắng vừa nêu, vì lỗi việt vị của Sỹ Giáp.

Giám đốc điều hành (GĐĐH) CLB HA Gia Lai, ông Nguyễn Tấn Anh bức xúc: “Nếu tình huống này trọng tài thổi việt vị, tỷ số vẫn là 1-0, và HAGL vẫn còn cơ hội tìm bàn gỡ. Rõ ràng Sỹ Giáp đã việt vị nhưng trọng tài vẫn công nhận bàn thắng.

Đây là trận thứ 2 liên tiếp của HA Gia Lai xuất hiện các tình huống gây tranh cãi xung quanh các quyết định của trọng tài. Tuần trước, Văn Toàn sau pha va chạm với Đức Chiến của Viettel trong khu vực 16m50, nhưng trọng tài vẫn cho trận đấu tiếp tục, dù phía HA Gia Lai khi đó phản ứng rằng Văn Toàn đã bị phạm lỗi và lẽ ra Gỗ phải được hưởng phạt đền.

Thua trận trước B.Bình Dương, HA Gia Lai mới có 23 điểm, chỉ hơn đội chót bảng Khánh Hoà 3 điểm, nhưng đã đá nhiều hơn 1 trận, đồng thời HA Gia Lai đang ở vào tình trạng báo động đỏ về nguy cơ rớt hạng.

Trợ lý trọng tài thứ nhất trong trận B.Bình Dương gặp HA Gia Lai ở vòng 21 là ông Nguyễn Trung Nam, còn trọng tài chính là ông Hoàng Anh Tuấn.

K.Đ

HA Gia Lai phản ứng trọng tài vì bàn thắng gây tranh cãi ở sân Bình Dương - 2