Thứ hai, 16/03/2015 - 00:06

Giải bóng đá nữ VĐQG 2015

Hà Nội 1 tạm soán ngôi đầu của TPHCM

Dân trí

Trong một ngày mà Nguyễn Thị Muôn chói sáng với 4 bàn thắng, Hà Nội 1 đánh bại đối thủ khó chịu Than KSVN với tỷ số đậm 5-2. Chiến thắng này giúp cho đội bóng nữ thủ đô tạm vượt lên trên TPHCM để giữ ngôi đầu bảng.

Trước giờ bóng lăn, Hà Nội 1 bị cho rằng sẽ có trận đấu khó khăn trước cựu vô địch Than KSVN, bởi đội bóng vùng mỏ không phải là đối thủ dễ bắt nạt.

Tuy nhiên, thực tế trên sân không phải vậy, nhà đương kim vô địch đã có một trận đấu khá dễ dàng, họ ghi được đến 5 bàn thắng vào lưới Than KSVN, trong đó riêng Nguyễn Thị Muôn ghi đến 4 bàn.

Hà Nội 1 có trận thắng quan trọng trước Than KSVN
Hà Nội 1 có trận thắng quan trọng trước Than KSVN

Bóng mới lăn 12 phút, Nguyễn Thị Muôn đã có pha ghi bàn, giúp Hà Nội 1 vượt lên dẫn 1-0. Đấy là tình huống mà tiền vệ của Hà Nội 1 có pha sút phạt đẹp mắt, làm tung lưới đội bóng vùng mỏ.

Bàn thắng này giúp cho tinh thần của đội bóng nữ thủ đô lên rất cao. Đến phút 15, Nguyễn Thị Muôn tiếp tục có pha đệm bóng cận thành, nâng tỷ số lên 2-0 cho Hà Nội 1.

Trước khi hiệp 1 kết thúc chừng 10 phút, Nguyễn Thị Muôn ghi thêm bàn thắng thứ 3, nâng tỷ số lên 3-0 cho nhà đương kim vô địch, sau tình huống đá bồi vào khung thành trống của Than KSVN.

Chưa dừng lại ở đó, phút 54, lại là Nguyễn Thị Muôn có thêm 1 bàn thắng khác, đào sâu cách biệt lên thành 4-0 cho Hà Nội 1. Chưa hết, phút 68, Minh Nguyệt bên phía Hà Nội 1 ghi bàn, giúp đội bóng nữ thủ đô dẫn trước đến 5-0.

Sau khi có cách biệt quá an toàn, Hà Nội 1 mới chơi chùn xuống, nhường quyền kiểm soát bóng cho Than KSVN. Trong những phút cuối trận, đội bóng vùng mỏ ghi được 2 bàn, đều từ chấm phạt đền và đều do công của Phạm Hoàng Quỳnh, thu ngắn cách biệt xuống còn 2-5 Than KSVN.

Dù vậy, 2 bàn thắng trên vẫn không thể giúp đội bóng vùng mỏ tránh khỏi trận thua đậm. Còn với Hà Nội 1, sau chiến thắng vừa nêu, họ tạm vươn lên ngôi đầu bảng giải bóng đá nữ VĐQG 2015 – cúp Thái Sơn Bắc. Hà Nội 1 có cùng 9 điểm với TPHCM, nhưng hơn về chỉ số phụ.

Kim Điền

Mới nhất