Thứ năm, 11/02/2016 - 10:28

Hà Nội T&T chia tay giấc mơ châu lục

Dân trí

Không sử dụng đội hình mạnh nhất, nên Hà Nội T&T đã không thể tạo bất ngờ khi để thua 0-3 trước Pohang Steelers ở vòng play-off AFC Champions League.

Hành quân sang Hàn Quốc, HLV Phan Thanh Hùng đã không mang những cầu thủ tốt nhất của mình, mà phần lớn là những cầu thủ trẻ như Duy Mạnh, Đức Huy hay Quang Hải cùng 3 ngoại binh Gonzalo, Samson và Victor. Với đội hình trẻ trung như vậy, không khó hiểu khi Hà Nội T&T gặp nhiều khó khăn trước Pohang Steelers.

Hà Nội T&T bị loại bởi đối thủ quá mạnh
Hà Nội T&T bị loại bởi đối thủ quá mạnh

Hàng thủ Hà Nội T&T đã chơi nỗ lực trong suốt 90 nhưng màn trình diễn quá tốt của Shim đã khiến thủ môn Anh Đức hoàn toàn bất lực trước hai tình huống sút xa và một pha tâng bóng qua đầu đầy đẳng cấp. Một mình tiền đạo Shim Dong Woon lập hat-trick vào lưới thủ môn Anh Đức với những tình huống dứt điểm đẳng cấp ở các phút 35, 62 và 84.

Sớm chia tay AFC Champions League, Hà Nội T&T sẽ tập trung vào chuyên môn ở các giải trong nước như V-League và Cúp Quốc gia. Như vậy, sân chơi châu lục trong năm nay Việt Nam chỉ có 1 đại diện duy nhất là B.Bình Dương.

Đội hình thi đấu

Pohang Steelers: Shin Hwa Yong, Park Sunyong, Kim Kwangsuk, Park Junhui, Moon Chang Jin, Lazar, Shim Dongwoon, Yang Dong Hyen, Kim Dae Ho, Bae Seulgi, Son Junho

Hà Nội T&T: Anh Đức, Victor, Van Thằng, Gonzalo, Quang Hải, Duy Mạnh, Đức Huy, Xuân Nam, Thành Chung, Samson, Hùng Dũng.

Tiến Đạt