Chủ nhật, 04/09/2016 - 20:28

Hải Phòng giành 3 điểm nhờ sai sót của trọng tài

Dân trí

Đội Quảng Nam có lý do để phản ứng với quyết định của tổ trọng tài trận đấu, khi “cướp” bàn thắng hợp lệ trong hiệp 1 và công nhận bàn thắng ở thế việt vị của tiền đạo Hải Phòng trong hiệp 2. Chính bàn thắng này đã ấn định chiến thắng 2-1 cho đội bóng đất Cảng, khiến Quảng Nam rời sân trong tức tưởi.

Phút 23 trong trận đấu giữa Hải Phòng và Quảng Nam trên sân Lạch Tray, khi tiền đạo Hà Minh Tuấn thoát xuống bên cánh phải và thực hiện cú căng ngang để Diao băng vào dứt điểm, đánh bại thủ thành Văn Lâm của đội chủ nhà Hải Phòng.


Trận đấu diễn ra khá hấp dẫn - Ảnh: Gia Hưng

Trận đấu diễn ra khá hấp dẫn - Ảnh: Gia Hưng

Khi tiền đạo của Quảng Nam đang ăn mừng bàn thắng, trọng tài chính Công Khanh cắt còi báo lỗi việt vị. Tuy nhiên, theo góc máy của truyền hình, tiền đạo Diao vẫn đứng trên điểm phạm lỗi việt vị gần cả mét. Bị “cướp” bàn thắng trong hiệp 1, ở hiệp 2 Quảng Nam lại bị nhận bàn thua oan.


Hải Phòng (đỏ) giành chiến thắng quan trọng trên sân nhà - Ảnh: Gia Hưng

Hải Phòng (đỏ) giành chiến thắng quan trọng trên sân nhà - Ảnh: Gia Hưng

Phút 72, Fagan nâng tỷ số lên 2-1 cho Hải Phòng sau pha đá bồi. Tuy nhiên, đây là tình huống mà tiền đạo đội chủ nhà đã ở thế việt vị nhưng các trọng tài vẫn công nhận. Dù ban huấn luyện và các cầu thủ Quảng Nam đã phản ứng quyết liệt nhưng tổ trọng tài không thay đổi quyết định.

Trước đó, chính Quảng Nam là đội mở tỷ số với pha lập công của Đình Thắng ở phút 65. Sau đó chỉ 2 phút Hải Phòng gỡ hòa 1-1 với pha dứt điểm căng của Văn Thắng. Bàn thắng ấn định 2-1 trong thế việt vị của Fangan đã khiến bao công sức của Quảng Nam đổ xuống sông, xuống biển.


Hải Phòng may mắn giành 3 điểm trên sân nhà

Hải Phòng may mắn giành 3 điểm trên sân nhà

Với trận thắng may mắn 2-1 trước Quảng Nam, Hải Phòng có điểm số bằng với Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh (41 điểm), nhưng xếp thứ 3 BXH vì kém hơn về hiệu số.

Hải Phòng giành 3 điểm nhờ sai sót của trọng tài - 4

L.T