Thứ hai, 13/01/2020 - 06:00

“Hạn chế sai lầm, U23 Việt Nam có cửa thắng U23 Jordan”

Dân trí

Cựu HLV đội tuyển quốc gia, ông Phan Thanh Hùng cho rằng với các đội bóng tại Tây Á ở lứa tuổi U23, họ chưa mạnh lắm và đội tuyển U23 Việt Nam không có gì phải ngại Jordan. Điều quan trọng là củng cố được hàng thủ, hạn chế các sai sót như trận ra quân gặp U23 UAE.

*Trận đấu U23 Việt Nam gặp U23 Jordan sẽ diễn ra vào lúc 20h15 ngày 13/1 trên sân Buriram (tên cũ Chang Arena), Dân trí sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.

Nói về đối thủ thứ hai của U23 Việt Nam tại vòng bảng giải U23 châu Á là Jordan, cựu HLV đội tuyển quốc gia, đồng thời đang là HLV CLB Than Quảng Ninh, ông Phan Thanh Hùng nhận xét: “Nhìn chung, các đội Tây Á có nét rất giống nhau, Jordan có lẽ cũng không khác mấy so với UAE”.

“Vả lại, thông thường các đội Tây Á khi lên đến tầm đội tuyển quốc gia mới đáng ngại, chứ ở các lứa tuổi U, họ chưa mạnh lắm. Nguyên nhân có thể xuất phát từ chỗ ở lứa tuổi U, các cầu thủ Tây Á chưa ra châu Âu thi đấu, nên kinh nghiệm chưa nhiều, lối chơi vẫn có phần tự phát” – HLV Phan Thanh Hùng nói thêm.

“Hạn chế sai lầm, U23 Việt Nam có cửa thắng U23 Jordan” - 1
HLV Phan Thanh Hùng (phải) - ảnh: Trọng Vũ

So sánh giữa U23 Jordan và U23 Việt Nam, HLV Phan Thanh Hùng nhận định: “Thể lực của các cầu thủ Jordan tốt hơn cầu thủ Việt Nam, nhưng theo tôi, họ không nhanh và không khéo bằng cầu thủ của chúng ta đâu”. 

“Cầu thủ Việt Nam xoay trở trong phạm vi hẹp tốt hơn, khâu tổ chức lối chơi của các cầu thủ Việt Nam cũng tốt hơn đối thủ” – vẫn là lời vị cựu HLV đội tuyển quốc gia.

Ông Hùng cũng hình dung lối đá mà U23 Việt Nam có khả năng áp dụng để gây khó cho Jordan, rồi tìm kết quả có lợi cho mình: “Tôi cho rằng thói quen của HLV Park Hang Seo xây dựng cho các đội tuyển Việt Nam vẫn là chơi từ tốn, chắc chắn. Và đây là lối chơi hợp lý”.

“Hạn chế sai lầm, U23 Việt Nam có cửa thắng U23 Jordan” - 2
U23 Việt Nam tự tin bước vào trận đấu với Jordan (ảnh: An An)

“Nếu U23 Việt Nam chơi nhanh trước Jordan, chúng ta có thể thua thiệt về mặt thể lực, và có thể rơi vào tình trạng giống U23 Thái Lan gặp phải trước Australia. Cứ chắc chắn, trước tiên là không để thua cái đã, sau đó sẽ khoét vào nhược điểm của đối phương đúng thời điểm” – HLV Phan Thanh Hùng bình luận tiếp. 

Ngoài ra, vị HLV đang dẫn dắt CLB Than Quảng Ninh không quên nhắc hàng thủ của U23 Việt Nam: “Hàng phòng ngự phải tránh các sai sót như ở trận gặp UAE. Tấn Sinh mắc nhiều lỗi, xuất phát từ kinh nghiệm, và cần phải sửa”.

“Nếu Đình Trọng đủ thể lực đá ngay từ đầu, hàng thủ của U23 Việt Nam sẽ ổn. Còn ngược lại, chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, việc Tấn Tài trở lại sau án treo giò cũng là tính hiệu tốt, vì Tấn Tài đá ở vị trí hậu vệ phải tốt hơn so với Việt Anh” – HLV Phan Thanh Hùng cho biết.

“Hạn chế sai lầm, U23 Việt Nam có cửa thắng U23 Jordan” - 3

Trọng Vũ