Thứ tư, 27/07/2016 - 16:18

Hàng loạt cầu thủ Man City bị cấm tập luyện vì… thừa cân

Dân trí

Theo tờ Daily Mail, HLV Pep Guardiola đã cấm hàng loạt cầu thủ thừa cân ở Man City tham gia tập luyện cùng đội 1.

HLV Pep Guardiola đang dần thực hiện chiến dịch “bàn tay sắt” ở Man City. Theo đó, ông đang hướng những học trò tới cách sinh hoạt khoa học hơn bằng những lệnh cấm “lạ lùng” ở CLB.

HLV Pep Guardiola không cho phép các cầu thủ thừa cân tập luyện cùng đội 1
HLV Pep Guardiola không cho phép các cầu thủ thừa cân tập luyện cùng đội 1

Còn nhớ, sau khi mới nhậm chức ở Man City, ông đã cấm các cầu thủ Man City ra ngoài ăn tối cùng vợ và bạn gái sau mỗi trận đấu. Thay vào đó, ông yêu cầu toàn đội ăn tập trung để đảm bảo yếu tố dinh dưỡng. Ngoài ra, thói quen mang pizza vào phòng thay đồ của các cầu thủ dưới thời HLV Pellegrini cũng bị cấm tiệt.

Chưa dừng lại đó, HLV Pep Guardiola tiếp tục “cứng rắn” với các cầu thủ. Cụ thể, theo tờ Daily Mail, chiến lược gia người Tây Ban Nha đã cấm hàng loạt cầu thủ thừa cân tập luyện cùng đội 1.

Tờ báo này cũng tiết lộ Samir Nasri là một trong những cầu thủ vừa bị HLV Pep Guardiola cấm tham gia tập luyện. Bằng mọi giá, họ phải giảm cân nếu muốn trở lại.

Nói về điều này, hậu vệ Gael Clichy ủng hộ lệnh cấm của HLV Pep Guardiola. Anh nói: “Sức khỏe luôn quan trọng với các cầu thủ. HLV Pep Guardiola đã cấm những cầu thủ thừa cân tham gia tập luyện ở đội 1. Đó là động thái đầu tiên.

Một vài cầu thủ Man City đã không thể tập luyện cùng toàn đội vì thừa cân. Bạn cần hiểu rằng nếu cân nặng tiêu chuẩn của mình chỉ khoảng 60kg nhưng bỗng dưng bạn tăng lên 70kg, điều đó sẽ khiến bạn không thể có phong độ tốt nhất. Đó chưa kể việc tăng cân có thể khiến bạn dễ chấn thương hơn.

HLV Pep Guardiola đã cấm các cầu thủ sử dụng nước ép trái cây có hàm lượng calo quá cao hay sử dụng bánh pizza. Mọi người nghĩ rằng điều đó là bình thường nhưng thực ra không phải như vậy. Tôi hiểu điều đó bởi đã có nhiều năm thi đấu chuyên nghiệp. Đó thực sự là điều mới mẻ và thú vị”.

H.Long