Thứ sáu, 02/08/2019 - 09:56

HLV Akira Nishino chưa tìm được trợ lý ở đội tuyển Thái Lan

Dân trí

Sau khi ký hợp đồng chính thức, HLV Akira Nishino vẫn chưa đưa ra quyết định chọn ai làm trợ lý cho mình. Điều này khiến giới bóng đá Thái Lan lo lắng.

Cựu HLV đội tuyển Thái Lan Witthaya Laohakul - người có công kết nối ông Akira Nishino với Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT), thừa nhận chiến lược gia người Nhật Bản vẫn chưa chốt trợ lý người Thái Lan

Đây là điều khiến giới chức bóng đá Thái Lan lo lắng, trong bối cảnh các đội tuyển nước này đang gấp rút chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, SEA Games 2019 và vòng chung kết U23 châu Á 2020.

HLV Akira Nishino chưa tìm được trợ lý ở đội tuyển Thái Lan - 1

HLV Akira Nishino chưa có sự chuẩn bị tốt nhất cho bóng đá Thái Lan

Phát biểu trên tờ Khaosod, HLV Witthaya Laohakul chia sẻ: “Chúng tôi đưa ra hai lựa chọn và để cho Nishino tự quyết định, nhưng đến bây giờ vẫn chưa rõ ông ấy muốn bao nhiêu trợ lý người Thái Lan hay cần người Nhật Bản. Chúng tôi có nhiệm vụ hỗ trợ hết sức cho tân HLV, bởi ông Nishino biết rất ít về các cầu thủ Thái Lan.

Lúc này, chúng tôi đang gặp rắc rối vì các vị HLV hiểu biết rõ về bóng đá Thái Lan đều có công việc riêng, chỉ ông Sirisak có thể làm trợ lý toàn thời gian. Tuy nhiên, quyền bổ nhiệm ai là trợ lý vẫn phải để ông Nishino tự lựa chọn”.

Theo hợp đồng với FAT, HLV Akira Nishino sẽ dẫn dắt cả đội tuyển lẫn U23 Thái Lan. Theo HLV Witthaya Laohakul, FAT vẫn muốn chiến lược gia người Nhật Bản ưu tiên cho đội tuyển quốc gia: “Điều đầu tiên ông Nishino làm là lập đội hình đội tuyển Thái Lan, bởi đầu tháng 9 sẽ có cuộc đấu với Việt Nam và Indonesia ở vòng loại World Cup 2020.

Sau đó, ông ấy mới chuyển sang làm việc với các đội tuyển trẻ để tham dự SEA Games và vòng chung kết U23 châu Á. HLV Nishino đang trở về Nhật Bản, chúng ta sẽ biết mọi chuyện hoạt động theo hướng nào khi ông ấy quay lại Thái Lan.

Tuy nhiên, tôi lo lắng vì HLV Nishino hoàn toàn không biết rõ về bóng đá Thái Lan. Nếu bên cạnh ông ấy có những trợ lý người Thái hiểu rõ về đội tuyển, sẽ hữu ích hơn lúc này”.

Ngoài việc tìm trợ lý cho ông thầy người Nhật Bản, FAT đang chọn trưởng đoàn mới cho bóng đá Thái Lan thay cho ông Kittisak Champathipong xin từ chức. Ứng cử viên số 1 thay thế là ông Kasem Jariyawatwong.

Ông Kasem Jariyawatwong từng đồng hành với HLV Kiatisak Senamuang chinh chiến cùng các cấp độ đội tuyển Thái Lan và gặt hái nhiều thành tích cao như vô địch SEA Games 2013, AFF Cup 2014 hay đưa Thái Lan vào đến vòng loại cuối cùng vòng loại World Cup 2018.

Thùy Anh