Thứ tư, 16/04/2014 - 10:32

HLV An Giang phản ứng việc V-League vẫn có đội rớt hạng

Dân trí

Sau khi nghe thông tin V-League 2014 vẫn có thể có đội rớt hạng, sau sự cố V.Ninh Bình bỏ giải, HLV Nhan Thiện Nhân của HV.An Giang phản ứng khá mạnh. Theo ông Nhân thì điều lệ đã ghi ra sao, BTC cứ phải căn cứ theo điều lệ mà thực hiện…

HV.An Giang đang đứng chót bảng xếp hạng V-League. Sau khi V.Ninh Bình rút lui, HV.An Giang hiện chỉ còn 1 điểm, kém đối thủ gần nhất là ĐT Long An 3 điểm. Về chuyện V-League 2014 vẫn có thể có đội rớt hạng, HLV Nhan Thiện Nhân của đội bóng miền Tây Nam bộ cho rằng: “Điều lệ đã ghi đội đứng thứ 13 của V-League 2014 rớt hạng, theo tôi BTC giải cứ phải chiếu theo điều lệ mà làm, không nên thay đổi điều lệ, điều đó sẽ tạo bất công cho các CLB khác”.

“Tôi cũng phản đối khả năng V-League sau khi không còn V.Ninh Bình vẫn có suất rớt hạng. Nếu BTC giải làm thế, liệu nếu có thêm đội bỏ cuộc, họ sẽ tính thế nào? Không lẽ đến lúc đó lại tiếp tục cho đội đứng tiếp theo rớt hạng. Rồi nếu thêm suất rớt hạng tại V-League, lại cắt bớt suất thăng hạng của các đội hạng Nhất hay sao? Khi đó, lại e rằng đến lượt các đội hạng Nhất phản ứng” – HLV Nhan Thiện Nhân cho biết thêm.

Cũng theo ông Nhân, ông phản ứng vậy không phải do đội ông đang đứng chót bảng, đang đối diện với nguy cơ rớt hạng, mà để tạo sự thống nhất trong việc tuân thủ điều lệ giải.

HLV Nhan Thiện Nhân (đứng bên trái) của HV.An Giang phản đối chuyện V-League vẫn có đội rớt hạng
HLV Nhan Thiện Nhân (đứng bên trái) của HV.An Giang phản đối chuyện V-League vẫn có đội rớt hạng


Vị HLV của đội bóng vùng đồng bằng sông Cửu Long cho biết thêm: “Về phần đội của tôi, chúng tôi vẫn sẽ chuẩn bị lực lượng để đá lượt về tốt hơn lượt đi, chúng tôi vẫn còn cơ hội. Nhưng điều lệ vẫn cứ là điều lệ. BTC cứ khăng khăng yêu cầu các CLB làm theo điều lệ, nhưng bản thân họ giờ lại muốn thay đổi điều lệ, như thế là không công bằng. Chúng tôi đang tuân thủ đúng điều lệ nhưng phải chịu thiệt thòi về điều này sao?”.

“Lẽ ra, sau sự cố XM Xuân Thành Sài Gòn bỏ cuộc hồi năm rồi, BTC giải rút kinh nghiệm, phải thay đổi điều lệ chặt chẽ hơn. Đằng này họ lại lập lại sai lầm y như năm rồi, điều lệ cũng không có mấy khác biệt” – vẫn lời HLV Nhan Thiện Nhân.

Theo điều lệ của V-League 2014, đội thứ 13 của giải đấu sẽ phải xuống đá ở hạng Nhất. Hiện tại, sau khi V.Ninh Bình bỏ giải, V-League chỉ còn 12 đội, nên điều này lại mâu thuẫn với điều lệ do BTC giải ban hành trước đó. Cũng theo điều lệ của giải, tất cả các trận đấu liên quan đến đội bóng bỏ cuộc đều sẽ bị hủy.

Kim Điền