Thứ hai, 19/08/2019 - 16:02

HLV Chu Đình Nghiêm: “Nhiều cầu thủ CLB Hà Nội đang quá tải”

Dân trí

HLV Chu Đình Nghiêm tỏ ra rất lo lắng về vấn đề thể lực cũng như sức khoẻ của các cầu thủ CLB Hà Nội trước trận gặp CLB Altyn Asyr ở bán kết liên khu vực AFC Cup 2019.

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận gặp CLB Altyn Asyr, HLV Chu Đình Nghiêm thể hiện sự lo lắng khi nói về vấn đề thể lực của các cầu thủ: "Tôi lo nhất là vấn đề quá tải khi thi đấu liên tục. Các cầu thủ thi đấu như vậy họ không có thời gian để nghỉ ngơi.

Trận gần nhất chúng tôi đá trận gặp Đà Nẵng hôm 16/8, trong khi đối thủ đá trận gần nhất cách đây tới 10 ngày, nên họ có nhiều thời gian nghỉ hơn. Với việc bị quá tải như vậy, thì duy trì suốt 90 phút là khó khăn".

HLV Chu Đình Nghiêm: “Nhiều cầu thủ CLB Hà Nội đang quá tải” - 1

HLV Chu Đình Nghiêm lo ngại về tình hình sức khỏe của các học trò - Ảnh: Gia Hưng

HLV Chủ Đình Nghiêm khẳng định Văn Hậu và một số cầu thủ khác không thể ra sân trong trận đấu ngày mai: "Văn Hậu chắc chắn không thi đấu. Văn Hậu không phải gặp 1 chấn thương mà 3-4 chấn thương khác nhau, nhưng không nặng, cần 4-5 tuần để hồi phục. Cơ hội để Hậu thi đấu trận gặp Thái Lan ngày 5/9 tôi nghĩ là rất khó

Ngoài Văn Hậu, Văn Kiên và Văn Quyết đau nhẹ, bỏ ngỏ khả năng ra sân. Omar trận đá Thanh Hoá đau cổ chân, nên chưa đạt 100%. Duy Mạnh cũng vậy, rất khó đá được 90 phút. 2/3 đội hình của Hà Nội quá tải. Tôi suy nghĩ tính toán rất nhiều cho trận gặp Altyn Asyr, để các cầu thủ không rơi vào tình trạng quá tải”.

Đánh giá về đối thủ, ông Nghiêm cho biết Altyn Asyr dù có thể hình to cao nhưng không chơi thiên về thể lực: "Chúng tôi nghiên cứu lối chơi của đội bạn. Họ có thể hình cao to, thể lực, chơi bóng nhỏ, kiểm soát bóng.

Chúng tôi hiện chưa quan tâm tới những khoản thưởng khi vào sâu trong giải. Hà Nội rất muốn giành lịch sử cho bóng đá Việt Nam. Hà Nội thi đấu hết sức từng trận. Với tình hình lực lượng không như ý muốn, nhưng Hà Nội nỗ lực, quyết tâm hướng tới chiến thắng”.

Tiền vệ, đội trưởng Đỗ Hùng Dũng cho biết: "Altyn Asyr là đội tuyển Turkmenistan thủ nhỏ. Họ từng thua Nhật Bản 2-3 ở Asian Cup 2019. Cầu thủ số 7 của đối thủ đá rất hay.

Lịch thi đấu dày đặc các cầu thủ chịu khó ăn uống, nghỉ ngơi tốt nhất, giữ tình thần thoải mái để gạt đi sự mệt mỏi trong thi đấu".

Trận đấu giữa Hà Nội và Altyn Asyr diễn ra lúc 19h ngày 20/8 trên SVĐ Hàng Đẫy.

Thuỳ Linh