Thứ hai, 17/08/2020 - 18:55

HLV Chu Đình Nghiêm: “Văn Hậu đã xin được tập sớm trở lại”

Dân trí

Sau khi về nước và trải qua 14 ngày cách ly tập trung theo đúng quy định, Đoàn Văn Hậu đã có buổi tập đầu tiên cùng CLB Hà Nội vào chiều ngày 17/8.

Cầu thủ người Thái Bình dù có kế hoạch nghỉ ngơi cùng gia đình nhưng anh quyết định xin tập trở lại sớm cùng đội bóng thủ đô.

HLV Chu Đình Nghiêm: “Văn Hậu đã xin được tập sớm trở lại” - 1

Văn Hậu bước ra sân tập cùng đồng đội chiều ngày 17/8

HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: “Tôi cũng muốn cho Văn Hậu thời gian do đi 1 năm chưa được về nhà nhưng Thái Bình đang ở vùng dịch nên cậu ấy chưa muốn về. Hậu cũng xin tôi nghỉ ngày hôm nay để đưa bố mẹ đi chơi ở Hà Nội nhưng đến trưa, cậu ấy chủ động xin tập buổi chiều”.

Trong buổi tập chiều nay, sự trở lại của Văn Hậu mang tới bầu không khí rất vui ở CLB Hà Nội. Các thành viên đội bóng thủ đô đều chào đón cầu thủ sinh năm 1999 sau gần 1 năm xa quê hương.

HLV Chu Đình Nghiêm: “Văn Hậu đã xin được tập sớm trở lại” - 2

Nụ cười của Văn Hậu trong buổi tập đầu cùng CLB Hà Nội sau 11 tháng

HLV Chu Đình Nghiêm tiết lộ ông đã có sự sắp xếp vị trí cho Văn Hậu và tin rằng học trò của mình sẽ vượt qua được áp lực: “Trước khi đi Hà Lan, Văn Hậu ở Hà Nội FC là trụ cột từng thi đấu ở cả vị trí hậu vệ biên và trung vệ.

Ở thời điểm này, Văn Hậu quay lại những vị trí ấy của Hà Nội FC đang thiếu nên chắc chắn là có trận có thể đá hậu vệ biên, có trận có thể đá trung vệ. Tôi nghĩ rằng đã trải qua áp lực của môi trường cao hơn nên trở về đây, thời gian để cậu ấy quay lại bắt nhịp với đội bóng không quá áp lực”.

HLV Chu Đình Nghiêm: “Văn Hậu đã xin được tập sớm trở lại” - 3

Văn Hậu hòa nhập rất nhanh cùng toàn đội

Liên quan đến mùa giải năm nay, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, LS V-League 2020 vẫn chưa thể hẹn ngày trở lại. Một số ý kiến cho rằng giải đấu nên dừng lại để tập trung chống dịch, cũng như tránh những phát sinh về chi phí.

Về vấn đề này, HLV Chu Đình Nghiêm nói: “Tôi nghĩ rằng nếu bất khả kháng không thể trở lại được mới tính đến phương án hủy giải, còn nếu mà duy trì được cần phải cố gắng duy trì. Giải đấu chưa qua được một nửa chặng đường, nếu hủy rất đáng tiếc cho cầu thủ vì mất rất nhiều thời gian không được thi đấu, ảnh hưởng trực tiếp đến phong độ”.

HLV Chu Đình Nghiêm: “Văn Hậu đã xin được tập sớm trở lại” - 4

Văn Hậu nỗ lực trong từng tình huống tranh chấp

Sáng 16/8, Đoàn Văn Hậu đã hoàn thành việc cách ly tại Cẩm Phả sau khi trở về từ Hà Lan. Theo lịch trình ban đầu, Hậu sẽ về nhà tại Thái Bình nghỉ ngơi vài ngày. Tuy nhiên, do Thái Bình đã xuất hiện ca nhiễm Covid-19 nên bố anh không muốn con trai về quê.

Hôm nay, Hà Nội FC hội quân để tập luyện trở lại chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của V-League 2020. Vì thế, Văn Hậu đã xin HLV Chu Đình Nghiêm được tập luyện luôn thay vì nghỉ ngơi.

HLV Chu Đình Nghiêm: “Văn Hậu đã xin được tập sớm trở lại” - 5

Văn Hậu bên cạnh các ngoại binh của CLB Hà Nội

Các thành viên Hà Nội FC đều đón chào Văn Hậu bằng những cái ôm, bắt tay. Tất cả chúc mừng Văn Hậu có chuyến xuất ngoại học hỏi được nhiều điều.

Về phần mình, Văn Hậu đã tập luyện rất hăng say trong ngày hội quân cùng CLB Hà Nội. Với sự chuyên cao cùng nỗ lực hết sức, Văn Hậu sẽ sớm lấy lại phong độ để cùng đội bóng thủ đô bước vào giai đoạn 2 LS V-League 2020.

HLV Chu Đình Nghiêm: “Văn Hậu đã xin được tập sớm trở lại” - 6

Văn Hậu và Quang Hải

HLV Chu Đình Nghiêm: “Văn Hậu đã xin được tập sớm trở lại” - 7

Văn Hậu và đồng đội đã sẵn sàng cho ngày V-League trở lại

Có sự bổ sung Văn Hậu sẽ giúp hàng thủ Hà Nội FC chắc chắn hơn rất nhiều. Ở giai đoạn 1, với việc nhiều trụ cột chấn thương, Hà Nội FC đã đạt thành tích không như mong muốn.

Hoàng Quốc