Chủ nhật, 11/08/2019 - 06:31

HLV Chung Hae Seong cay đắng trước thực trạng tại V-League

Dân trí

Thất bại trên sân Tam Kỳ của CLB Quảng Nam vì quả phạt đền gây nhiều tranh cãi, HLV Chung Hae Seong bên phía CLB TPHCM ngán ngẩm cho rằng trận đấu vừa diễn ra “không phải là bóng đá”.

Sau trận thua CLB bóng đá Quảng Nam tại vòng 20 V-League, HLV Chung Hae Seong chua chát nói: “Tôi xin lỗi vì trận thua là trách nhiệm của bản thân tôi. Tôi đã dặn kỹ học trò chuyên nghiệp từ trong lẫn ngoài sân cỏ, nhưng toàn đội không làm được. Trận đấu hôm nay không phải là bóng đá”.

Cách nay không lâu, bầu Đức từng gây xôn xao với phát biểu CLB TPHCM không thể vô địch V-League 2019, vì theo ông Đức thì: “1 không thể đánh 5”, ám chỉ bầu Hiển chi phối đến 4 – 5 đội bóng tại V-League, trong đó có đội đang cạnh tranh ngôi vô địch với CLB TPHCM, còn các đội khác cùng chịu ảnh hưởng của bầu Hiển sẽ cố ngán đường đội bóng thành phố.

HLV Chung Hae Seong cay đắng trước thực trạng tại V-League - 1
HLV Chung Hae Seong cay đắng trước thực trạng tại V-League - 2
Tình huống gây tranh cãi xung quanh quả phạt đền mà CLB TPHCM phải chịu

Sau trận thua CLB bóng đá Quảng Nam, HLV Chung Hae Seong bên phía CLB TPHCM nói về phát biểu từng gây xôn xao nêu trên: “Mọi người nhắc nhiều đến câu nói 5 đánh 1 của bầu Đức, nhưng tôi không quan tâm. Trước trận đấu với Quảng Nam, tôi nói với cầu thủ là mỗi người có quan điểm riêng”.

“Sau 90 phút của trận đấu này, tôi hiểu thêm bản thân đang nghĩ cái gì và muốn điều gì. Tôi không rõ 5 đội bóng bầu Đức nhắc tới là ai, đứng sau lưng là ai?”- HLV Chung Hae Seong nói thêm – “Tôi là người nước ngoài. Tôi đến Việt Nam không thành công cũng được nhưng tôi đến đây muốn giúp bóng đá Việt Nam phát triển. Khi về Hàn Quốc, tôi muốn những người ở Việt Nam nhớ đến tôi như là người giúp bóng đá Việt Nam phát triển, nâng tầm giải đấu chuyên nghiệp”.

Rồi vị HLV người Hàn Quốc nói thêm: “Bóng đá Việt Nam phát triển dựa vào đâu? Đó không phải đội tuyển quốc gia mà là dựa vào V-League, vì hầu hết cầu thủ khoác áo đội tuyển quốc gia đang thi đấu ở V-League”.

Về quả phạt đền gây tranh cãi trong trận CLB bóng đá Quảng Nam gặp CLB TPHCM, ở phút 44, cầu thủ bên phía CLB TPHCM phạm lỗi với cầu thủ tấn công của Quảng Nam bên ngoài khu vực 16m50, sau đó cầu thủ chủ nhà cố chạy vào vòng cấm địa rồi mới té ngã. Trọng tài Nguyễn Đình Thái cho Quảng Nam được hưởng phạt đền. Samson bên phía đội chủ nhà sút thành công, tạo ra bước ngoặt của toàn bộ trận đấu.

T.N

HLV Chung Hae Seong cay đắng trước thực trạng tại V-League - 3