Thứ hai, 28/10/2019 - 06:00

HLV Chung Hae Seong: “Tôi không kêu gọi cầu thủ TP HCM bỏ trận đấu”

Dân trí

HLV Chung Hae Seong khẳng định ông đã yêu cầu các cầu thủ TP HCM phải bình tĩnh, không được nổi nóng, sau đó trở lại sân để tiếp tục trận đấu với CLB Hà Nội ở bán kết Cúp Quốc gia.

Ở bàn thua đầu tiên, nhiều cầu thủ TPHCM đã bỏ ra đường biên để phản đối trọng tài. Ông muốn nói gì về tình huống này?

Tôi không có gì để nói về bàn thua đầu tiên. Thua bàn đó tôi thấy cầu thủ của chúng tôi nổi nóng. Tôi đã gọi họ trở lại khu vực kỹ thuật để bình tĩnh, cố gắng đá khi trận đấu chưa kết thúc.

HLV Chung Hae Seong: “Tôi không kêu gọi cầu thủ TP HCM bỏ trận đấu” - 1

Cầu thủ TP HCM đã phản ứng trọng tài ở trận bán kết Cúp Quốc gia với CLB Hà Nội

Chứ không phải là ông ra hiệu cho các cầu thủ bỏ dở trận đấu?

Tôi không có ý gì khác. Tôi là HLV chuyên nghiệp. Tôi xin nhắc lại là tôi yêu cầu các học trò trở lại với trận đấu ngay lập tức. Bàn thua đầu tiên chúng tôi còn thời gian. Bóng đá phải ghi bàn, không ghi bàn thì thua cũng là bình thường.

Sau hiệp 1 trong phòng thay đồ tôi nói với các học trò như vậy. Tất nhiên, thua có lỗi đầu tiên của tôi. Chúng tôi thua vì bản thân mình đầu tiên. Tôi tôn trọng trọng tài.

Đây là trận cuối cùng của TPHCM ở mùa giải 2019, ông đánh giá thế nào sau một năm cầm quân TPHCM?

Năm nay tôi mới làm HLV trưởng ở V-League, mọi thứ rất khó, cực kỳ khó khăn. Tôi cũng học được nhiều thứ, nên không phải không có thành công. Tôi muốn tự mình nhìn lại cả năm. V-League, Cúp quốc gia giúp tôi học hỏi được nhiều điều.

HLV Chung Hae Seong: “Tôi không kêu gọi cầu thủ TP HCM bỏ trận đấu” - 2

Chung Hae Seong sau khi trận đấu kết thúc

Nếu Phi Sơn không chấn thương có lẽ TP HCM đã có kết quả tốt hơn?

Phi Sơn là cầu thủ quan trọng, nhưng TP HCM là một đội bóng. Chúng tôi có rất nhiều cầu thủ tốt. Khi có một cầu thủ chấn thương lâu như Phi Sơn thì khó khăn nhất là HLV trưởng, nhưng tôi cũng phải tính tới sức khoẻ của Phi Sơn. Cậu ấy còn thi đấu mấy năm nữa.

Ông muốn nói gì với đội bóng lúc này?

Tôi muốn cảm ơn các cầu thủ. Tôi đã học được nhiều trong năm qua. Dù thua nhưng rất tuyệt vời.

Xin hỏi ông câu cuối, TP HCM có 3 cầu thủ lên ĐTQG đợt này, ông nhận xét gì về quyết định triệu tập của HLV Park Hang Seo?

Tôi là HLV CLB, nên không có ý kiến gì hay tác động gì tới HLV trưởng ĐTQG. Giờ tôi muốn được nghỉ ngơi, nên cũng chưa đưa ra mục tiêu gì cho năm tới.

Xin cảm ơn ông!

Thuỳ Linh