Thứ sáu, 22/07/2016 - 22:55

HLV Đinh Thế Nam: “U16 Việt Nam ngang cơ Australia”

Dân trí

Cho dù đã vượt qua U16 Australia đến 3-0 ở vòng bảng, nhưng HLV Đinh Thế Nam của U16 Việt Nam vẫn thận trọng khi cho rằng chúng ta không hề nhỉnh hơn so với đối thủ trước trận chung kết.

Ở trận chung kết giải U16 Đông Nam Á, đội tuyển U16 Việt Nam sẽ tái ngộ đối thủ Australia, đội bóng mà chúng ta từng thắng 3-0 ở vòng đấu bảng. Dù vậy, HLV Đinh Thế Nam bên phía U16 Việt Nam vẫn tỏ ra tôn trọng đội bóng đến từ xứ chuột túi: “Họ chắc chắn đã rút ra được bài học sau trận thua chúng ta ở vòng bảng”.

HLV Đinh Thế Nam
HLV Đinh Thế Nam

“Tôi cho rằng họ cũng đã tiến bộ dần lên kể từ trận thua đấy. Ở các trận đấu gần đây họ đã thi đấu khác hẳn” – HLV Đinh Thế Nam nói thêm – “Cơ hội của 2 đội trong trận chung kết là 50 – 50. Theo tôi thì họ sẽ là đội bóng khác so với đội bóng mà chúng ta từng thắng”.

Trước trận chung kết diễn ra vào lúc 18h30 tối 23/7, HLV Đinh Thế Nam rất chú trọng đến việc ổn định tâm lý cho các học trò, cũng như giúp các cầu thủ không quá bay bổng sau chiến thắng trước chủ nhà Campuchia tại bán kết.

Ông Nam nhấn mạnh: “Chúng ta chưa là gì cả, thành tích hiện tại của chúng ta cũng chưa có gì quá to tát, chúng ta vẫn còn một chặng đường dài phía trước”.

Ở trận bán kết với U16 Campuchia, đội tuyển U16 Việt Nam đã vượt qua được áp lực lớn từ phía 50.000 CĐV đối phương ngồi trên các khán đài, đấy là điều mà HLV Đinh Thế Nam hài lòng nhất. Dù vậy, có thể lượng người xem trận chung kết sẽ không đông như vậy, bởi đội chủ nhà Campuchia đã bị loại.

Thiện Nhân

HLV Đinh Thế Nam: “U16 Việt Nam ngang cơ Australia” - 2

Mới nhất