Thứ bảy, 18/07/2020 - 06:15

HLV HA Gia Lai khen Tuấn Anh, Văn Toàn, chờ đợi Anh Đức

Dân trí

Trận thắng 3-1 trước Quảng Nam đưa HA Gia Lai lên vị trí thứ 3 bảng xếp hạng. Đội bóng phố núi hứa hẹn còn mạnh hơn nữa nếu có thêm Anh Đức, HLV Lee Tae-hoon nói về điều này.

Khả năng là sau vòng 10 LS V-League 2020, HA Gia Lai sẽ được sử dụng tiền đạo kỳ cựu Nguyễn Anh Đức, người vừa gia nhập đội bóng phố núi theo dạng chuyển nhượng tự do. Về lý thuyết, Gỗ sẽ mạnh hơn sau khi có chân sút từng một thời là trung phong số 1 của bóng đá Việt Nam.

Đứng trước khả năng sở hữu hàng tấn công rất mạnh, HLV Lee Tae-hoon của HA Gia Lai nói: “Anh Đức rất chuyên nghiệp, cậu ấy không chỉ giúp đỡ các đồng đội về chuyên môn mà cả ở cách sinh hoạt”.

HLV HA Gia Lai khen Tuấn Anh, Văn Toàn, chờ đợi Anh Đức - 1
Văn Toàn ghi dấu ấn trong cả 3 bàn thắng của HA Gia Lai trước đội Quảng Nam

“Tôi sẽ theo dõi kỹ hơn tình trạng thể lực của Anh Đức. Tuỳ vào thể lực và phong độ của cậu ấy, tôi sẽ có tính toán. Tôi tin Anh Đức sẽ có đóng góp cho HA Gia Lai” – HLV Lee Tae-hoon nói thêm.

Còn về trận thắng trước đội Quảng Nam ở vòng 10, HLV Lee Tae-hoon đánh giá: “Tôi muốn cảm ơn các cầu thủ. Hôm nay, HA Gia Lai chơi gắn kết, nhất là các tình huống 1 chọi 1, các cầu thủ đã làm tốt”.

“Tôi muốn nhấn mạnh rằng bóng đá là môn chơi tập thể. Hiện tại, HA Gia Lai đứng hạng bao nhiêu không quan trọng, mà điều quan trọng là toàn đội phải nỗ lực hết mình cho chặng đường trước mắt. Sau khi kết thúc mùa giải, chúng tôi mới nhìn lại kết quả” – HLV Lee Tae-hoon chia sẻ thêm.

HLV HA Gia Lai khen Tuấn Anh, Văn Toàn, chờ đợi Anh Đức - 2
Khả năng là ở vòng 11 V-League sắp diễn ra, đội bóng phố núi sẽ được sử dụng tiền đạo Anh Đức

Chi tiết đáng chú ý khác của HA Gia Lai trong trận đấu với Quảng Nam, đó là các cầu thủ nổi tiếng Tuấn Anh và Vũ Văn Thanh có những bàn thắng đầu tiên cho từng người ở giải năm nay, vị HLV người Hàn Quốc đang dẫn dắt đội bóng phố núi không quên nhấn chi tiết vừa nêu. 

Ông Lee Tae-hoon chia sẻ: “Tuấn Anh có bàn thắng, và bàn thắng đấy giúp toàn đội chơi tốt lên. Với phong độ hiện tại, tôi tin Tuấn Anh sẽ còn chơi hay hơn”.

“Văn Toàn cũng chơi hay, cậu ta luôn chăm chỉ trong tập luyện và thi đấu. Vấn đề tôi lo ngại là Văn Toàn đã ra sân liên tục từ đầu mùa đến giờ, nên tôi lo cho thể lực của cậu ấy. Tôi sẽ có tính toán hợp lý với thể lực của Văn Toàn trong thời gian tới” – vẫn là lời HLV Lee Tae-hoon.

Hiện tại, với 16 điểm, HA Gia Lai tạm xếp vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng V-League, và tràn đầy cơ hội được tham dự VCK tranh huy chương ở giai đoạn 2, với nhóm 8 đội có thứ hạng cao nhất tại giai đoạn 1.

K.Đ