Thứ hai, 12/08/2019 - 10:13

HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì trước đại chiến với U18 Thái Lan?

Dân trí

Trước thềm trận đấu với U18 Thái Lan ở giải U18 Đông Nam Á lúc 19h30 ngày 13/8, HLV Hoàng Anh Tuấn của U18 Việt Nam vẫn dành sự tôn trọng, kể cả khi đối thủ sa sút nhanh ở những trận đấu vừa qua.

Cả U18 Việt Nam lẫn U18 Thái Lan đều trải qua ba trận đấu ở bảng B giải U18 Đông Nam Á. Nếu như U18 Việt Nam thắng 2, thua 1 và có được 6 điểm, thì U18 Thái Lan trải qua 2 trận thua và 1 trận hòa.

Ở bảng đấu này, U18 Australia sau 3 trận toàn thắng gần như đã chắc suất đi tiếp. Vé còn lại là cuộc đua giữa các đối thủ còn lại gồm Malaysia, Việt Nam, Thái Lan, Singapore và Campuchia.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì trước đại chiến với U18 Thái Lan? - 1

HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn đánh giá rất cao U18 Thái Lan

U18 Việt Nam mới thắng thuyết phục U18 Singapore nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn chưa cảm thấy hài lòng bởi đội bóng của ông vẫn còn nhiều điểm yếu cầu khắc phục.

Chia sẻ trước báo chí, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Ở trận đấu với Singapore, tôi có một số sự thay đổi trong đội hình xuất phát của U18 Việt Nam. Một số cầu thủ mới lần đầu ra sân tại giải vẫn có những khuyết điểm.

Về lối chơi, U18 Việt Nam vẫn cần khắc phục một số điểm yếu nữa. Nhìn chung, thắng thì vui đấy nhưng còn về chuyên môn tôi vẫn còn nhiều điều phải suy nghĩ.

Chúng tôi tôn trọng mọi đối thủ ở giải đấu. Nhưng thắng U18 Singapore tôi vẫn nhắc các học trò chỉ nên vui một chút thôi”.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì trước đại chiến với U18 Thái Lan? - 2

U18 Việt Nam sẽ có trận đấu then chốt với U18 Thái Lan vào ngày mai

Ở lượt đấu tới, U18 Việt Nam sẽ có màn đụng độ được coi là đáng chờ đợi nhất ở bảng B với U18 Thái Lan, dù đối thủ đang thể hiện bộ mặt đầy thất vọng với chỉ 1 điểm sau ba trận (hòa Singapore, thua Campuchia 3-4, Australia 1-3), tuy nhiên HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn cảnh báo các học trò không được chủ quan và xem thường đối thủ:

HLV người Khánh Hòa phát biểu: “U18 Thái Lan chỉ giành được 1 điểm sau 3 trận nhưng họ vẫn chơi rất tốt. Trong tất cả các trận đấu của họ, tôi thấy U18 Thái Lan tạo ra được nhiều cơ hội nhưng lại không thể tận dụng được.

Như trận đấu với U18 Australia, ở 10 phút đầu hiệp hai tôi đã nghĩ U18 Thái Lan sẽ sớm ghi bàn tạo lợi thế. Nhưng có thể việc thể lực xuống quá nhanh khiến U18 Thái Lan không còn kiểm soát được trận đấu. Tôi vẫn bảo lưu quan điểm, U18 Thái Lan là một đối thủ mạnh và U18 Việt Nam cần tôn trọng họ”.

Thùy Anh