Thứ ba, 06/10/2015 - 23:17

HLV Hoàng Anh Tuấn: “Thế hệ U19 Việt Nam này đáng được đầu tư!”

Dân trí

Chiếc vé dự VCK U19 châu Á chính là lời khẳng định của U19 Việt Nam xung quanh những sự nghi ngờ về năng lực của họ trước khi bước vào vòng loại. Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, vé dự VCK châu lục cũng giúp cho các cầu thủ của ông được quan tâm hơn.

Ở các trận trước đây, đội tuyển U19 Việt Nam dù thắng trận nhưng vẫn không làm HLV Hoàng Anh Tuấn thật sự hài lòng, bởi đội vẫn có những sự mất tập trung nhất định, đặc biệt là ở phần sau của trận đấu.

Tuy nhiên, sau trận thắng Myanmar, người ta không còn thấy vẻ cau có của vị HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam, ông Tuấn nói: “So với các trận trước, trận này cầu thủ của tôi thi đấu kỷ luật hơn, tập trung hơn. Họ đã tuân thủ tốt ý đồ của tôi, đặc biệt là tuân thủ kỷ luật chiến thuật”.

 

HLV Hoàng Anh Tuấn hài lòng với thành công của U19 Việt Nam
HLV Hoàng Anh Tuấn hài lòng với thành công của U19 Việt Nam

 

Về những chỉ trích nhằm vào đội trong thời gian qua, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông không mấy bị áp lực từ những luồng ý kiến đấy, theo quan điểm của ông Tuấn, thì: “Nhiều người nói U19 Việt Nam thi đấu không thành công tại giải Đông Nam Á, nhưng tôi không đồng tình với quan điểm này”.

“Tôi cho rằng ở giải đấu đấy, vị trí thứ nhì với chúng ta không thể gọi là thất bại, xét trên mặt bằng năng lực của U19 Việt Nam với trình độ bóng đá khu vực, nhất là so với trình độ của bóng đá Thái Lan” – ông Tuấn nói thêm.

Với người đang dẫn dắt đội tuyển U19, chiếc vé dự VCK giải châu Á cho thấy sự trưởng thành của các cầu thủ. Ông Tuấn chia sẻ thêm: “Các cầu thủ đã tiến bộ, bằng chứng là họ thi đấu với tinh thần rất tốt, hầu như không rối trước áp lực của đội chủ nhà Myanmar”.

“Tôi xin nhấn mạnh lại rằng với riêng tôi, tôi không cảm thấy áp lực từ trận thua Thái Lan ở giải Đông Nam Á, còn với các cầu thủ họ đã trưởng thành hơn. Kết quả ngày hôm nay của chúng tôi cho thấy các cầu thủ hiện tại đáng được đầu tư nghiêm túc , vì họ có triển vọng” – vẫn là lời vị HLV trưởng của đội tuyển U19 Việt Nam.

Trọng Vũ (ghi)