Thứ năm, 18/12/2014 - 00:15

HLV Kiatisuk khuyên học trò tránh bài học của đội tuyển Việt Nam

Dân trí

Dù vượt qua Malaysia đầy thuyết phục với tỷ số 2-0 ở trận chung kết lượt đi, nhưng HLV của đội tuyển Thái Lan, ông Kiatisuk vẫn khuyên các học trò thận trọng, vì bài học thất bại của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia vẫn còn nguyên đấy.

Trong suốt sự nghiệp của mình, từ khi còn là cầu thủ cho đến lúc làm HLV, Kiatisuk chưa bao giờ thất bại trước đội tuyển Malaysia ở các giải đấu chính thức. Đội bóng xứ Chùa Vàng do Kiatisuk dẫn dắt cũng vừa vượt qua Malaysia đầy thuyết phục với tỷ số 2-0.

HLV Kiatisuk khuyên học trò tránh bài học của đội tuyển Việt Nam
HLV Kiatisuk (Thái Lan) khuyên các học trò nhanh chóng quên chiến thắng ở trận lượt đi để tập trung cho trận lượt về

Dù vậy, Kiatisuk vẫn khuyên các học trò thận trọng, vì Malaysia từng thắng đội tuyển Việt Nam trong trận bán kết, dù thua ở trận lượt đi. Ông Kiatisuk nói: “Đây là trận đấu rất hay. Tôi hài lòng vì chúng tôi đã thắng, nhưng nhiệm vụ của chúng tôi vẫn chưa kết thúc”.

“Chúng tôi cần tiếp tục chơi tập trung để đưa cúp vô địch trở lại với người Thái” – ông Kiatisuk nói thêm – “Chúng tôi tạm dẫn trước 2-0 trước áp lực ghê gớm của 80.000 khán giả. Đấy là bài học tốt cho những cầu thủ trẻ của chúng tôi. Nhưng tôi nghĩ rằng Malaysia cũng phải chịu áp lực tương tự”.

Sở dĩ HLV Kiatisuk của đội tuyển Thái Lan phải nhắc các học trò nhanh chóng trở lại mặt đất, rằng nhiệm vụ của họ chưa kết thúc vì ở vòng bán kết, Malaysia cũng từng thua Việt Nam ở lượt đi, nhưng lại thắng ngược ở trận lượt về, đồng thời đấy là thời điểm đội bóng của HLV Dollah Salleh lột xác hẳn.

Ông Dollah Salleh bên phía Malaysia sau trận đấu chỉ nói đơn giản: “Chúng tôi chơi tốt trong hiệp 1 với lối đá thiên về phòng ngự, nhưng ở hiệp 2, tôi không hiểu tại sao các cầu thủ Thái Lan đã chơi tốt đến vậy?!”.

Trận bán kết lượt về sẽ diễn ra tại sân Bukit Jalil ở Kuala Lumpur (Malaysia) sau đây 3 ngày nữa.

Kim Điền