Thứ hai, 20/05/2019 - 07:07

HLV Lê Huỳnh Đức nói sự thật phũ phàng về Hà Đức Chinh

Dân trí

Không chỉ lên tiếng chê bai phong độ của Hà Đức Chinh, HLV Lê Huỳnh Đức còn tiết lộ tiền đạo này đã giấu ông về chấn thương từ khi trở về sau đợt tập trung U23 Việt Nam thi đấu vòng loại U23 châu Á 2020.

Sau trận thua 2-3 của Đà Nẵng trước CLB Hà Nội ở vòng 10 V-League, HLV Lê Huỳnh Đức có nhiều chia sẻ về tiền đạo Hà Đức Chinh – cầu thủ chơi khá mờ nhạt trong trận đấu trên sân Hàng Đẫy.

“Thật ra tôi không muốn nói nhiều về Đức Chinh, để cậu ấy tập trung hoàn thiện lối chơi. Tôi không còn lựa chọn, giờ chỉ còn Hà Đức Chinh thôi, tiền đạo ngoại không có vì nhiều lý do khác nhau.

HLV Lê Huỳnh Đức nói sự thật phũ phàng về Hà Đức Chinh - 1

HLV Lê Huỳnh Đức tiết lộ lý do Đức Chinh không có phong độ cao

Hà Đức Chinh đang bị chấn thương. Chinh giấu tôi chấn thương ở cổ chân. Dù không nặng lắm nhưng cảm thấy khó chịu nên không được hoàn hảo. Chúng ta thấy cậu ấy sút xong rất đau đớn. Tôi động viên Hà Đức Chinh nhưng nếu có thời gian và có người thì tôi sẽ cho Hà Đức Chinh nghỉ.

Khi lên tuyển cậu ấy có bàn thắng nhưng sau khi trở về giấu tôi chấn thương. Nếu để ý cổ chân cậu ấy có quấn băng, có thể chạy nhưng không sút được. Chấn thương không nặng nhưng không nhẹ.

Tôi nghĩ rằng cậu ấy rất khó chịu, không thoải mái khi chơi bóng”, HLV Lê Huỳnh Đức chia sẻ về Hà Đức Chinh.

Cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam cũng cho rằng Hà Đức Chinh đang gặp vấn đề về áp lực phải ghi bàn, nhưng điều đó là không quá quan trọng ở thời điểm này, khi Đức Chinh đang chấn thương và cũng cần thể hiện vai trò khác thay vì chỉ tập trung ghi bàn.

“Tôi cũng là mẫu tiền đạo chịu áp lực hơn Hà Đức Chinh. Ngày xưa khi tôi 3 trận không ghi bàn cũng bị nói rất nhiều chứ không như Hà Đức Chinh 10 trận. Tôi biết áp lực đó.

Tôi nói Chinh không phải lúc nào cũng áp lực ghi bàn, không phải tiền đạo lúc nào cũng ghi bàn, Chinh có thể tạo khoảng trống hay kéo đối phương cho đồng đội ghi bàn. Tôi cũng từng bị thế nhưng miễn sao đội thắng là tôi thành công”, HLV Lê Huỳnh Đức.

HLV trưởng Đà Nẵng cho rằng VFF cũng cần quan tâm tới những trường hợp cầu thủ khi lên đội tuyển gặp chấn thương. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới các CLB.

Đánh giá về trận thua trước CLB Hà Nội, HLV Lê Huỳnh Đức thừa nhận Đà Nẵng đã không thể làm tốt hơn: "Thật sự lúc nhập cuộc chúng tôi chơi không tốt, không tự tin. Cầu thủ ra sân họ cảm thấy lo lắng. Thứ hai chúng tôi không có tiền đạo kết thúc, không gây áp lực được.

Nếu chúng tôi có đủ đội hình thì có thể gây sức ép, nhưng lùi đội hình nhường sân là thất bại rồi. Sang hiệp 2 chơi tốt hơn nhưng để khoảng trống ở sau rất nhiều.

Cách đây 10 năm so với Hà Nội chúng tôi rất mạnh. Nhưng giờ thì các cầu thủ trẻ ngoài Đức Chinh ra không có kinh nghiệm, các cầu thủ ngoại năm nay không đạt phong độ tốt. Việc tìm kiếm cầu thủ bổ sung cần rất nhiều thời gian”.

Hoàng Quốc