Thứ ba, 16/04/2013 - 16:32

HLV Lê Thụy Hải chính thức về B.Bình Dương

Dân trí

Sau buổi họp sáng 16/4, B.Bình Dương chính thức đưa ông Lê Thụy Hải trở lại vị trí HLV trưởng. Đúng là với B.Bình Dương lúc này, không mời ông Hải thì mời ai? Còn với ông Hải, không làm ở B.Bình Dương thì làm đâu?

 

Nội dung quan trọng nhất trong buổi họp của lãnh đạo đội bóng đất Thủ Dầu với lãnh đạo tập đoàn mẹ là bổ nhiệm HLV Lê Thụy Hải vào vị trí “thuyền trưởng”, thay thế cho ông Cho Yoon Hwan vì thành tích yếu kém trước đó.

 

Dàn trợ lý cho ông Hải cũng được quyết định gồm Nguyễn Minh Dũng, Nguyễn Thanh Sơn và Trần Minh Quang (chuyên trách thủ môn).

 

Ông Hải sẽ chính thức dẫn dắt B.Bình Dương từ ngày 17/4 cho đến hết mùa bóng 2013. Riêng trong ngày 16/4, trợ lý HLV Nguyễn Minh Dũng vẫn tạm thời điều khiển các cầu thủ của đội bóng miền Đông Nam bộ trên sân tập.

 

Trước đó, có thông tin cho rằng chủ tịch hiện tại của CLB là ông Nguyễn Minh Sơn xin từ chức. Tuy nhiên, nguyện vọng của ông Sơn không được thông qua. Nhưng trưởng đoàn Nguyễn Văn Hiệp lại “bay” ghế vì quản lý đội không chặt.

 

Có thể thấy rằng quyết định chọn HLV Lê Thụy Hải thế chỗ HLV Cho Yoon Hwan được xem là như là quyết định tất yếu đối với đội bóng đất Thủ Dầu, bởi họ không thể không thay HLV, và cũng không thể tìm người khác, vì một lẽ đơn giản là B.Bình Dương bây giờ rất khó kiếm HLV, còn dân chuyên môn có nghề giờ không khoái làm việc ở B.Bình Dương nữa.

 

Về phần HLV Lê Thụy Hải, dù từng đưa B.Bình Dương lên ngôi VĐQG các năm 2007 và 2008, nhưng so với thời điểm ấy, ông Hải bây giờ không còn là dạng HLV đắt hàng của bóng đá nội. Chính tại B.Bình Dương, sau thời điểm năm 2008, ông Hải đã 2 lần bị đuổi khỏi đội bóng đất Thủ Dầu.

 

Xen giữa 2 lần bị đuổi ấy, HLV Lê Thụy Hải cũng thể hiện rất kém cỏi khi dẫn dắt V.Ninh Bình, Thể Công và V.Hải Phòng trong những năm gần đây. Thế nên, chưa chắc ở lần trở lại này, HLV Lê Thụy Hải sẽ giúp cho đội bóng đất Thủ Dầu tìm lại được vị thế của một ông lớn.

 

B.Bình Dương bây giờ chắc chắn không thể nào thuê nổi những HLV nội được đánh giá cao cỡ Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng, Hoàng Anh Tuấn, Trần Tiến Đại, Phan Thanh Hùng (họ vừa có chuyên môn, đã tốt nghiệp Đại học, lại có chứng chỉ hành nghề do AFC cấp), vì một lẽ đơn giản các HLV trên chẳng dại gì đâm đầu về đất Thủ. Ngược lại, cỡ HLV Lê Thụy Hải bây giờ cũng không còn đủ khả năng kiếm việc ở các đội bóng chiếu trên.

 

Thế nên, chuyện giữa B.Bình Dương và ông Hải lúc này đơn thuần là giải pháp tình thế từ cả 2 phía trong thời điểm sóng gió nhất thời, hơn là một mối lương duyên mang tầm chiến lược!

 

Kim Điền