Thứ tư, 02/05/2018 - 18:43

HLV Lê Thụy Hải: “Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng đấu quá dễ dàng”

Dân trí

Cựu HLV CLB Thể Công Lê Thụy Hải nhấn mạnh tới thành công của U23 Việt Nam ở sân chơi châu Á vừa qua sẽ tiếp thêm nhiều động lực để đội tuyển Việt Nam hướng tới mục tiêu vô địch ở AFF Cup 2018 sắp tới.

Theo kết quả bốc thăm AFF Cup 2018, Việt Nam ở bảng A, cùng Lào, Campuchia, Myanmar và Malaysia. Trong khi đó, Thái Lan ở bảng B với Brunei/Timor Leste, Singapore, Philippines và Indonesia. Đây là kết quả rất thuận lợi với thầy trò HLV Park Hang Seo, bởi nếu so với bảng B, tuyển Việt Nam dễ thở hơn rất nhiều.


Đội tuyển Việt Nam đã thắng Malaysia 1-0 ở vòng bảng AFF Cup 2016

Đội tuyển Việt Nam đã thắng Malaysia 1-0 ở vòng bảng AFF Cup 2016

Từng theo dõi nhiều kỳ AFF Cup, theo đánh giá của HLV Lê Thụy Hải, thì bảng đấu của tuyển Việt Nam quá dễ, và việc giành vé vào bán kết không phải nhiệm vụ quá khó với thầy trò HLV Park Hang Seo.

“Nhìn vào kết quả này thì ai cũng có thể nhận định Việt Nam đã gặp nhiều may mắn khi rơi vào bảng dễ. Lào, Campuchia chưa bao giờ là đối thủ của tuyển Việt Nam cả, kể cả Myanmar cũng không đáng ngại.

Chỉ có Malaysia là đội bóng mạnh ở bảng A, nhưng chúng ta lại có lợi thế sân nhà khi tiếp đối thủ này ở lượt trận thứ 2”, HLV Lê Thụy Hải nhận định.

Rơi vào bảng đấu dễ thở, nhưng kể cả gặp bảng khó, thì theo HLV họ Lê, mọi thứ không có gì phải lo lắng. Theo quan điểm của ông Hải, bóng đá Việt Nam đã vươn tới tầm châu lục, giành ngôi Á quân U23 châu Á, thì chẳng có gì phải sợ khi tham dự giải khu vực là AFF Cup 2018.


Kết quả bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2018

Kết quả bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2018

“U23 Việt Nam giành ngôi Á quân U23 châu Á thì đội tuyển Việt Nam cũng có gì mà phải sợ hay lo lắng chơi ở AFF Cup. Tôi nghĩ rằng tuyển Việt Nam không chỉ vượt qua vòng bảng thôi mà phải hướng tới trận chung kết, giành ngôi vô địch, như vậy mới đáp ứng lòng mong mỏi của người hâm mộ”, ông Hải nói.

“Tôi nghĩ chúng ta phải vô địch, đây là thời điểm không thể thuận lợi hơn khi chúng ta đang có lứa U23 rất tốt”, HLV Lê Thụy Hải kỳ vọng.

Kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2018:

Bảng A: Việt Nam, Malaysia, Myanmar, Campuchia, Lào

Bảng B: Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Brunei/Timor Leste

Thùy Anh