Thứ sáu, 19/12/2014 - 06:29

HLV Malaysia nhắc lại chiến thắng trước Việt Nam để khích lệ học trò

Dân trí

Thua Thái Lan 0-2 trong trận lượt đi, Malaysia không còn nhiều cơ hội để đoạt cúp. Dù vậy, HLV của đội này là ông Dollah Salleh vẫn tự tin, và nhắc việc từng ngược dòng trước đội tuyển Việt Nam ở bán kết để khích lệ các cầu thủ.

Phát biểu trên tờ The Star của Malaysia trước trận chung kết luợt về, HLV Dollah Salleh bên phía Malaysia nói: “Dĩ nhiên là chúng tôi không bao giờ đầu hàng ở trận chung kết lượt về. Nhưng trước tiên chúng tôi phải là một khối”.

HLV Dollah Salleh (Malaysia)
HLV Dollah Salleh (Malaysia)

“Chúng tôi luôn luôn chơi tốt khi chúng tôi lại liền thành một khối. Chúng tôi từng vượt qua nhiều thời điểm khắc nghiệt, có những cuộc lội ngược dòng hết sức khó khăn từ đầu giải đến giờ. Tôi tin chúng tôi sẽ lại thực hiện được điều đó ở sân Bukit Jalil” – HLV Dollah Salleh nói thêm.

Vị HLV của đội tuyển Malaysia muốn nhắc đến chuyện đội của ông từng đánh bại Singapore 3-1 ở vòng bảng, ngay trên sân đối phương để đoạt vé vào bán kết. Còn ở bán kết, Malaysia đã ngược dòng thắng Việt Nam với tỷ số chung cuộc 5-4, sau khi đã để thua 1-2 trên sân nhà ở trận lượt đi.

HLV Dollah Salleh nhắc lại câu nói quen thuộc mà ông đã nói đến trước trận bán kết lượt về với đội tuyển Việt Nam: “Sẽ là khó khăn hơn nhiều khi muốn đánh bại một đội bóng mạnh như Thái Lan, nhưng tôi tin trong bóng đá mọi chuyện đều có thể xảy ra”.

Về phía Thái Lan, HLV Kiatisuk cũng không thể không thận trọng trước tinh thần của người Mã, đồng thời HLV Kiatisuk còn tiết lộ đến việc lần đầu tiên tại giải, đội bóng đất chùa Vàng sẽ phải chơi phòng ngự. “Zico Thái” nói: “Chúng tôi biết bản năng của chúng tôi là tấn công. Nhưng chắc chắn ở trận lượt về chúng tôi sẽ cố đá an toàn”.

“Cả 2 đội đều muốn vô địch nên chúng tôi cần phải đá tốt ở Kuala Lumpur. Chúng tôi muốn mang cúp vô địch về cho nhân dân Thái Lan” – vẫn là lời vị HLV của đội tuyển Thái.

Kim Điền