Thứ ba, 04/08/2020 - 15:21

HLV Malaysia thoải mái tâm lý, chờ quyết đấu đội tuyển Việt Nam

Dân trí

HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia chia sẻ ông cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm, thoải mái tâm lý khi hoãn AFF Cup 2020 và sẽ tập trung tối đa cho loạt trận vòng loại World Cup 2022.

Sau khi thống nhất, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã quyết định chuyển AFF Cup 2020 sang năm 2021. Sự thay đổi này giúp các đội tuyển có thêm thời gian chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 10 và 11/2020.

Chia sẻ trên trang chủ Liên đoàn bóng châu Á (AFC), HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia cho biết: “Là HLV trưởng tuyển Malaysia, tôi thấy nhẹ cả người khi biết tin. Như vậy, năm 2020, chúng tôi sẽ chỉ cần tập trung vào vòng loại Asian Cup hay vòng loại World Cup.

HLV Malaysia thoải mái tâm lý, chờ quyết đấu đội tuyển Việt Nam - 1

HLV Tan Cheng Hoe tự tin trước khi đối đầu đội tuyển Việt Nam

Việc có mặt ở Asian Cup kế tiếp vẫn là mục tiêu quan trọng nhất của bóng đá Malaysia. Hầu hết tuyển thủ của chúng tôi chưa có cơ hội chơi bóng trong năm nay do ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Với việc giải vô địch quốc gia Malaysia trở lại trong tháng này, ít nhất, các cầu thủ có thể chuẩn bị đôi chút cho vòng loại sắp diễn ra thời gian tới”.

HLV Tan Cheng Hoe cũng tuyên bố sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại World Cup: “Tôi biết vượt qua vòng loại hai không phải nhiệm vụ dễ dàng. Tôi phải lên một kế hoạch tốt nhất. Chúng tôi cần thảo luận với Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Malaysia về việc này”.

Liên quan đến giải vô địch quốc gia Malaysia có thể trở lại vào tháng 8/2020, HLV Tan Cheng Hoe lo ngại lịch thi đấu dày đặc sẽ khiến các cầu thủ quá tải khi tập trung đội tuyển vào tháng 10 và 11/2020.

HLV tuyển Malaysia tỏ ra lo lắng về vấn đề này: “Lịch thi đấu sẽ rất dày đặc. Không nghi ngờ gì nữa, đó chắc chắn là khó khăn cho các cầu thủ. Lịch trình ấy có thể khiến họ kiệt sức.

Tôi dặn các học trò phải duy trì sức mạnh thể chất và tinh thần cao nhất, họ phải sẵn sàng cho điều đó. Họ đều là cầu thủ chuyên nghiệp, nghĩa là phải sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức”.

Đội tuyển Malaysia còn 3 trận đấu ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á gặp Việt Nam (tháng 10) và UAE, Thái Lan (tháng 11). Hiện tại, họ đang có được 9 điểm/5 trận và đứng thứ hai kém đội tuyển Việt Nam 2 điểm.

Thùy Anh