Thứ ba, 02/02/2016 - 14:38

HLV Miura bất ngờ lùi ngày về nước

Dân trí

Theo kế hoạch hôm nay HLV Miura sẽ trở lại Nhật Bản sau gần 2 năm làm việc tại Việt Nam, nhưng đến phút chót cựu thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) và U23 Việt Nam đã thay đổi lịch bay, ở lại mảnh đất hình chữ S thêm vài ngày nữa.

Lý do ông Miura dời lịch ngày về nước không được tiết lộ, chỉ biết rằng thời điểm cụ thể ngày nào chiến lược gia này lên máy bay trở lại Nhật Bản đến ngay VFF cũng không hay biết.

Có người cho rằng ông Miura còn “vương vấn” với Việt Nam nên muốn ở lại thêm ít ngày để cảm nhận không khí chuẩn bị Tết, nhưng cũng có người chỉ nghĩ HLV Miura có công việc riêng phải giải quyết.

Thậm chí trong ngày hôm nay có thông tin HLV Miura sẽ tiếp xúc với một đội bóng tại V-League ở phía Bắc. Đội bóng này sau khi biết tin HLV Miura bị VFF sa thải, đã lên kế hoạch chiêu mộ bằng được HLV người Nhật Bản.

Với kinh nghiệm gần 2 năm làm việc tại Việt Nam, ít nhiều ông Miura cũng hiểu biết về nền bóng đá nơi đây. Hơn nữa, tại V-League hiện tại, nếu ông Miura đồng ý dẫn dắt hoặc chỉ làm giám đốc kỹ thuật cho một đội bóng nào đó, cũng thuộc hạng HLV có số má, được nhiều đội bóng theo đuổi.

Trước khi lần đầu dẫn dắt một ĐTQG là ĐTVN, ông Miura từng có thời gian dẫn dắt các đội bóng tại Nhật Bản. HLV Miura từng sang Đức vào năm 1992 để theo học khoa bóng đá của Đại học Cologne. Sau khi tốt nghiệp, ông trở về nước và bắt đầu dẫn dắt các CLB chuyên nghiệp Nhật Bản từ năm 1997 với CLB Vegalta Sendai tại J-League. Tiếp đó, ông Miura lần lượt đảm nhiệm vị trí HLV trưởng tại nhiều CLB khác nhau như Mito HollyHock (1998), Omiya Ardija (2000-2001, 2004-2006), Consadole Sapporo (2007-2008), Vissel Kobe (2009-2010), Ventforet Kofu (2010-2011).

Bằng Tường

Mới nhất