Thứ năm, 10/12/2015 - 00:11

HLV Miura đón tin vui từ Xuân Trường, Lâm Ti Phông

Dân trí

Tình hình chấn thương của đội tuyển U23 Việt Nam đang có những dấu hiệu rất tích cực. Trong buổi tập chiều 9/12, HLV Miura đón sự trở lại của khá nhiều gương mặt, sau khi các cầu thủ này đã bình phục chấn thương.

Vấn đề chấn thương đã khiến HLV Miura lo lắng. Dù mới tập luyện được hơn 1 tuần, nhưng đội tuyển U23 Việt Nam đã phải chia tay 2 trụ cột quan trọng là Huy Toàn và Ngọc Thắng. Ngoài ra, gần chục cầu thủ khác cũng gặp những chấn thương có mức độ nặng nhẹ khác nhau. Chính vì có nhiều cầu thủ nghỉ tập, nên các buổi tập của U23 Việt Nam chưa hôm nào đủ người để đá đối kháng trên toàn mặt sân.

Tuy nhiên, nỗi lo của HLV Miura đã vơi đi rất nhiều, khi ông nhận tin vui từ sự trở lại của một vài gương mặt trong chiều nay. Cụ thể, Xuân Trường, Lâm Ti Phông đã có thể tập cùng các đồng đội. Hai cầu thủ này cũng tham gia vào buổi tập đá đối kháng sau đó, nhưng được yêu cầu không được va chạm mạnh.

 

Sự trở lại của Xuân Trường khiến HLV Miura bớt lo lắng - Ảnh: Gia Hưng
Sự trở lại của Xuân Trường khiến HLV Miura bớt lo lắng - Ảnh: Gia Hưng

 

Ngoài ra, Tuấn Anh sau khi tập hồi phục sáng nay, đến buổi chiều đã có thể tập luyện bình thường. Cầu thủ này dù khá mệt sau chuyến thử việc tại Nhật Bản về, nhưng vẫn “nuốt” trọn giáo án của HLV Miura.

Chỉ có 3 trường hợp phải tập riêng với bác sĩ là Hữu Dũng, Hồng Duy và Duy Mạnh. Tuy nhiên, nhìn vào những bước chạy của 3 cầu thủ này trong bài tập chạy vòng quanh sân, có thể thấy họ cũng đã gần như bình phục chấn thương và sắp tập luyện bình thường cùng các đồng đội. Riêng chấn thương tay của Công Phượng không nghiêm trọng. Cầu thủ này bị đau gân tay và đã phải băng bó trong buổi tập hôm nay.

Sau khi ổn định lực lượng, HLV Miura bắt đầu đưa ra các giáo án nâng cao nhằm tăng cường thể lực cũng như tư duy chiến thuật cho các học trò. Trong sáng nay, các cầu thủ U23 đã phải nếm “mùi đau khổ” với các giáo án thể lực như chạy, nhảy dây, chạy dích dắc… Còn trong buổi chiều, các cầu thủ vừa tập thê lực, vừa kết hợp tập chiến thuật, đã khiến không ít gương mặt tỏ ra mệt mỏi.

Theo lịch tập luyện, ngày mai U23 Việt Nam sẽ di chuyển tới trung tâm Viettel để luyện quân. Buổi chiều cùng ngày toàn đội được nghỉ.

Hiểu Minh