Chủ nhật, 16/08/2015 - 07:00

HLV Miura phải chứng kiến trận đấu bạo lực nhất mùa giải V-League

Dân trí

9 thẻ vàng, 2 thẻ đỏ đã được trọng tài chính Trần Đình Thịnh rút ra trong trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Hải Phòng trên sân Cẩm Phả chiều 15/8.

Đúng như dự đoán, cuộc đọ sức giữa 2 đội bóng láng giềng Than Quảng Ninh và Hải Phòng đã diễn ra vô cùng căng thẳng, khi cầu thủ hai đội thường xuyên có những pha bỏ bóng để “chặt chém” nhau.

Trận đấu đã phải bù giờ tới gần 10 phút, trong khi đó trọng tài chính Trần Đình Thịnh rút ra tới 2 thẻ đỏ và 9 thẻ vàng dành cho cả hai đội.

 

Trận Than Quảnh Ninh-Hải Phòng diễn ra đầy bạo lực - Ảnh: Gia Hưng
Trận Than Quảnh Ninh-Hải Phòng diễn ra đầy bạo lực - Ảnh: Gia Hưng

 

Đỉnh điểm của những pha va chạm là chấn thương rất nặng của một cầu thủ Than Quảng Ninh. Cụ thể, ngay đầu hiệp 2, cầu thủ Hoàng Anh Tuấn của Than Quảng Ninh đã phải nhập viện để kiểm tra mức độ chấn thương sau pha va chạm với Vương Quốc Trung bên phía đội khách.

Hậu vệ Tuấn Anh đã bị 1 cầu thủ Hải Phòng phạm lỗi ở sát đường biên. Sau pha va chạm với cầu thủ Hải Phòng, Tuấn Anh nằm lăn lộn trên sân. Cầu thủ sinh năm 1990 gần như ngất lịm vì đau. Ngay lập tức xe cứu thương được đưa vào tận sân để chở cầu thủ chủ nhà đi bệnh viện cấp cứu.

Hơn 1 tiếng ở bệnh viện, hậu vệ Tuấn Anh đã về đại bản doanh của đội. Rất may anh đã không bị gãy xương vai như chẩn đoán ban đầu, nhưng đầu tuần tới hậu vệ Than Quảng Ninh vẫn phải đi kiểm tra lại chấn thương.

Ngoài tình huống này, rất nhiều pha vào bóng thô bạo của cả hai đội, khiến nhiều cầu thủ phải nằm sân trong đau đớn. Các bác sĩ và nhân viên khiêng cáng cũng nhiều lần vào sân để làm nhiệm vụ bởi có quá nhiều những tình huống va chạm quyết liệt trên mức cần thiết, thậm chí mang tính triệt hạ đối phương.

Thậm chí, màn đầu võ của các cầu thủ dưới sân đã kích động cả CĐV trên khán đài. Rất nhiều cơn mưa vật thể lạ từ trên khán đài sân Cẩm Phả, từ CĐV Hải Phòng và Than Quảng Ninh, khiến trận đấu phải tạm ngừng ít phút để các trọng tài hội ý.

Trên khán đài VIP, HLV Miura ngồi dự khán trận đấu này chắc chắn sẽ phải ngao ngán, bởi cuộc đọ sức thiếu chuyên môn, thừa bạo lực của các cầu thủ Việt Nam.

Ngày 16/8, BTC giải V-League sẽ thuê trọng tài Nhật Bản điều hành trận Hà Nội T&T-B.Bình Dương, nhưng bên cạnh việc phải xử lý nghiêm khắc từ BTC, từ trọng tài, thì ý thức của các cầu thủ, HLV cũng phải được quan tâm, mới có thể giải quyết được vấn nạn bạo lực sân cỏ.

Hiểu Minh